Mỹ- Hàn Quốc tăng cường hợp tác về công nghiệp then chốt
Ngày 14/12, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách phát triển kinh tế, năng lượng và môi trường Jose W. Fernandez dự kiến tới thủ đô Seoul của Hàn Quốc trong tuần này để thảo luận về hợp tác chuỗi cung ứng, công nghệ, chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách phát triển kinh tế, năng lượng và môi trường Jose W. Fernandez sẽ tới thủ đô của Hàn Quốc vào ngày 15/12 trong chuyến thăm 3 ngày sau khi đã tới Tokyo (Nhật Bản). Đây là chuyến công du khu vực này đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức hồi tháng 8/2021. Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, ông Fernandez lên kế hoạch gặp các quan chức cấp cao từ các bộ ngoại giao và tài chính nước sở tại cũng như các lãnh đạo doanh nghiệp từ các công ty lớn. Ngày 17/12, ông Fernandez sẽ tổ chức một hội nghị với Thứ trưởng Ngoại giao thứ 2 của Hàn Quốc Choi Jong-moon và chủ trì Đối thoại Kinh tế Cấp cao (SED) thường niên lần thứ 6 về các vấn đề kinh tế song phương. Hai bên dự kiến đề cập tới các biện pháp tăng cường quan hệ trong các ngành công nghiệp then chốt, bao gồm chất bán dẫn và pin, cũng như các lĩnh vực công nghệ khác. Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó cho hay ông Fernandez sẽ thảo luận các biện pháp để đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc và Nhật Bản nhằm đưa ra "một chương trình nghị sự kinh tế tích cực cho khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương"./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ-Hàn Quốc: Quan hệ đồng minh “căng buồm” trở lại
17:05' - 22/05/2021
Quan hệ Mỹ và Hàn Quốc là mối quan hệ "vững chắc" bắt nguồn từ "tình hữu nghị, sự tin tưởng lẫn nhau và các giá trị chung" giữa hai nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị triệu tập thẩm vấn lần cuối liên quan đến lệnh thiết quân luật
18:13' - 01/07/2025
Theo hãng tin Yonhap, Công tố viên đặc biệt Cho Eun Suk ngày 1/7 đã ra lệnh triệu tập cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol để thẩm vấn liên quan đến việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể áp thuế cao hơn nếu Nhật Bản không nhập khẩu gạo
16:54' - 01/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ gửi thư cho Tokyo thông báo mức thuế mới, chỉ vài ngày trước thời hạn các mức thuế cao hơn được tái áp đặt với hàng chục đối tác thương mại, trong đó có Nhật Bản
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu
15:06' - 01/07/2025
Hàn Quốc đang giảm dần sự phụ thuộc vào Mỹ và Trung Quốc đại lục, tăng dần tỷ trọng xuất khẩu sang Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam...
-
Kinh tế Thế giới
Các công ty nước ngoài lạc quan về thị trường Trung Quốc
14:34' - 01/07/2025
Trung Quốc đã nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho đầu tư nước ngoài, được hỗ trợ bởi những lợi thế chiến lược rộng rãi trong bối cảnh tình hình kinh tế toàn cầu thay đổi sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cảnh báo áp lại mức thuế cao nếu không đạt được thỏa thuận thương mại
13:12' - 01/07/2025
Washington có thể áp lại mức thuế quan cao với các nước đối tác như đã công bố hồi đầu tháng Tư vừa qua, nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 8/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Khu hành chính đặc biệt Hong Kong kỷ niệm 28 năm trở về Trung Quốc
11:24' - 01/07/2025
Sáng 1/7, tại Quảng trường Kim Tử Kinh, quận Wanchai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã diễn ra lễ thượng cờ nhân kỷ niệm 28 năm ngày Hong Kong trở về Trung Quốc (1/7/1997-1/7/2025).
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Tổng thống D.Trump kết luận Đại học Harvard vi phạm luật liên bang
08:16' - 01/07/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo với Đại học Harvard kết quả điều tra cho thấy trường đã vi phạm luật liên bang về quyền công dân.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo có thể tăng thuế cao hơn
08:15' - 01/07/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo nhiều quốc gia có thể phải đối mặt với mức thuế quan cao hơn đáng kể sau ngày 9/7.
-
Kinh tế Thế giới
5 dấu hiệu cảnh báo cho nền kinh tế thế giới
08:15' - 01/07/2025
Ngoài những biến động thị trường trong ngắn hạn, có ít nhất 5 thay đổi cấu trúc có thể định hình lại cục diện kinh tế toàn cầu.