Mỹ, Hàn sẽ phối hợp tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2
Ngày 24/9, người phát ngôn của Phủ tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết trong cuộc gặp song phương diễn ra bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) ở New York (Mỹ), hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tiếp tục liên lạc chặt chẽ về các biện pháp đối với Triều Tiên.
Hai nước cũng nhất trí về tầm quan trọng của việc cho Triều Tiên thấy một tương lai tươi sáng sau khi hoàn tất phi hạt nhân hóa.
Trong khi đó, theo Nhà Trắng, hai bên cam kết duy trì các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đối với Triều Tiên để đảm bảo Bình Nhưỡng hiểu được rằng việc phi hạt nhân hóa là con đường duy nhất hướng tới thịnh vượng và hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.
Sau cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc thảo luận sâu về thời gian và địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới, cũng như khả năng tổ chức cuộc gặp ba bên, trong đó có sự tham gia của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Tổng thống Moon Jae-in đã đến Mỹ trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần ba vào tuần trước nhằm phá vỡ thế bế tắc của các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ-Triều.
Tại hội nghị này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đề nghị dỡ bỏ cơ sở hạt nhân quan trọng Yongbyon nếu Mỹ cũng có các hành động thiện chí tương xứng, đồng thời bày tỏ mong muốn tổ chức hội nghị Mỹ-Triều lần hai và sớm hoàn tất quá trình phi hạt nhân hóa.
Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh kết quả thành công hội nghị liên Triều, tuyên bố sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong tương lai gần.
Ông cũng nhấn mạnh hiện vẫn còn nhiều việc phải làm để hai bên đạt được mục tiêu chung là phi hạt nhân hóa Triều Tiên hoàn toàn và không thể đảo ngược. Tổng thống Mỹ cũng đề xuất cuộc gặp Mỹ-Triều lần hai sẽ diễn ra tại một địa điểm khác thay vì Singapore./.
>>>Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ là nơi khác ngoài Singapore
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ hai
10:21' - 24/09/2018
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuẩn bị cuộc gặp lần hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc hi vọng đạt tiến bộ trong đàm phán hạt nhân Triều-Mỹ
19:18' - 22/09/2018
Bộ trưởng Cho Myoung-gyon nêu rõ: "Mỹ và cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận này. Tôi hy vọng (thỏa thuận) tháo gỡ những vấn đề cho đối thoại Triều Tiên-Mỹ vốn đã bị đình trệ".
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh quan hệ "rất tốt đẹp" với lãnh đạo Triều Tiên
12:47' - 22/09/2018
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/9 nhấn mạnh quan hệ "rất tốt đẹp" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, song cho biết ông sẽ không vội vàng ký bất cứ thỏa thuận nào với Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/2/2026
21:42' - 06/02/2026
Kinh tế thế giới ngày 6/2/2026 có các tin nổi bật như Bitcoin rơi xuống đáy hơn một năm, cổ phiếu BYD lao dốc, giá quặng sắt thủng mốc 100 USD/tấn,Anh điều tra sữa công thức bị thu hồi của Nestlé...
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Lào nhấn mạnh tầm vóc lịch sử và dấu ấn chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
18:04' - 06/02/2026
Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47' - 06/02/2026
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30' - 06/02/2026
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09' - 05/02/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026

Tổng thống Mỹ Donald Trump (thứ 2, phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (thứ 2, trái) tại cuộc gặp bên lề phiên họp Đại hội đồng LHQ ở New York ngày 24/9/2018. Ảnh: Yonhap/TTXVN