Mỹ: Hãng hàng không Delta Airlines cảnh báo cho nghỉ việc 36.000 nhân viên
Ngày 9/7, lãnh đạo hãng hàng không Delta Air Lines của Mỹ cho biết dịch COVID-19 tăng mạnh làm đình trệ nhu cầu đi lại trong mùa du lịch Hè và Delta Air Lines đang phải gánh chịu khoản lỗ 40 triệu USD mỗi ngày, hãng này có thể phải cắt giảm gần 40% số nhân viên trên toàn cầu.
Trong thông báo gửi tới các nhân viên, Giám đốc điều hành (CEO) Delta Air Lines, Ed Bastian cho biết sự gia tăng số ca mắc COVID-19 tại Vành đai Mặt Trời - khu vực băng ngang miền Tây và Tây Nam nước Mỹ - đòi hỏi sự cẩn trọng khi khai thác trở lại các máy bay đang phải "đắp chiếu" để tiết kiệm chi phí.
Nhấn mạnh hiện hãng đang vận hành với chỉ khoảng 30% lịch trình thông thường trong tháng 7 hằng năm, ông Bastian kêu gọi các nhân viên cân nhắc chương trình tự nguyện tạm nghỉ việc. CEO của Delta cũng cảnh báo sẽ cho 36.000 nhân viên nghỉ việc vào ngày 1/10 tới, tùy thuộc số lượng người lao động chấp nhận gói nghỉ việc tự nguyện.
Trong khuôn khổ các chương trình cứu trợ thuộc Đạo luật Hỗ trợ, Cứu trợ và An ninh kinh tế (CARES), Delta và các hãng hàng không lớn khác của Mỹ đã nhận gói hỗ trợ trả lương trị giá 25 tỷ USD để đảm bảo sẽ không cắt giảm việc làm cho đến hết tháng 9 tới.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết các CEO của các hãng hàng không "đều muốn giữ lại nhiều nhân viên nhất có thể".
Tuy nhiên, hiện sự phục hồi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không vẫn còn mờ mịt trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng cao ở các bang như Florida, Texas và California, nơi các thống đốc bang đã tái áp đặt một số biện pháp phong tỏa hoặc tạm ngừng kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế.
Trong khi đó tại bang California, dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tiếp tục cản trở kế hoạch mở cửa trở lại các công viên chủ đề của Disney, song từ sáng sớm 9/7, hàng trăm người vẫn xếp hàng để mua các sản phẩm Chuột Mikey được bày bán tại trung tâm mua sắm ngoài trời Downtown Disney.
Nằm cạnh các công viên chủ đề Disneyland và Disney California Adventure gần thành phố Los Angeles, trung tâm mua sắm ngoài trời Downtown Disney là khu vực đầu tiên thuộc khu nghỉ dưỡng Disneyland ở Anaheim mở cửa trở lại sau gần 4 tháng đóng cửa do đại dịch COVID-19.
Du khách, nhiều người trong trang phục Disney sắc màu và đeo khẩu trang, đã được đo thân nhiệt tại cổng vào. Tuy nhiên, do các công viên chủ đề vẫn tiếp tục đóng cửa trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng cao tại bang California, khách tham quan chỉ được lui tới khu vực bán hàng lưu niệm World of Disney cũng như một số cửa hàng và quán cà phê.
Ngày mở cửa Disneyland và Disney California Adventure đã bị hoãn vô thời hạn khi bang California từ chối ban hành hướng dẫn mở lại các công viên theo chủ đề. Trước đó, các công viên này dự kiến đón khách trở lại vào ngày 17/7.
Trong khi đó, các công viên Disneyland ở châu Á gồm Disneyland Thượng Hải (Trung Quốc), Disneyland Hong Kong (Trung Quốc) và Disney Tokyo (Nhật Bản) đã nối lại hoạt động. Các công viên Disney ở Paris (Pháp) và Orlando thuộc bang Florida (Mỹ) đã lên kế hoạch mở cửa trở lại trong tuần tới.
California, bang đông dân nhất nước Mỹ, hiện mỗi ngày ghi nhận hơn 8.000 ca mắc mới COVID-19. Tới nay, bang này đã có tổng cộng gần 290.000 ca mắc./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Lion Air bất ngờ thông báo không sa thải 2.600 nhân viên
07:00' - 10/07/2020
Hãng hàng không Lion Air của Indonesia cho biết tiếp tục sử dụng toàn bộ 2.600 nhân viên, những người vừa được hãng thông báo không gia hạn hợp đồng, trong bối cảnh hoạt động thua lỗ do dịch COVID-19.
-
DN cần biết
Hãng hàng không nào dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ trong 6 tháng qua?
19:29' - 09/07/2020
Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ (OTP), chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020.
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không Mỹ đạt thỏa thuận với chính phủ về khoản vay liên bang
17:15' - 08/07/2020
Các hãng hàng không Mỹ thời gian qua vẫn do dự về việc nhận các khoản cho vay từ chính phủ vì lo ngại các điều kiện khắt khe kèm theo.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Bảo an tín dụng - giải toả gánh nặng nợ nần
17:46' - 08/06/2025
Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm của Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) cung cấp cho khách hàng có quan hệ vay vốn tại Agribank tự nguyện tham gia.
-
Chuyển động DN
BAF Việt Nam đề xuất xây hai dự án cao tầng nuôi lợn đầu tiên tại Việt Nam
15:51' - 08/06/2025
Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam Nguyễn Văn Minh cho biết vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất xây dựng 2 dự án tổ hợp trại nuôi lợn 6 tầng thông minh.
-
Chuyển động DN
Thần tốc hoàn thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
12:14' - 07/06/2025
Dự án có tổng chiều dài 229,5km, với 468 vị trí móng cột điện và đi qua 4 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.
-
Chuyển động DN
Ký hợp đồng EPC Dự án nhiệt điện Ô Môn IV
18:53' - 06/06/2025
Đây là sự kiện quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Chuỗi Dự án khí – điện Lô B – Ô Môn, một trong các dự án trọng điểm quốc gia về năng lượng.
-
Chuyển động DN
Thành công đốt lửa lần đầu Nhà máy điện Nhơn Trạch 4
18:27' - 06/06/2025
Việc Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 đốt lửa lần đầu thành công là cơ sở để hoàn thành các mốc quan trọng tiếp theo như hòa đồng bộ, bàn giao Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 phát điện thương mại vào tháng 12/2025
-
Chuyển động DN
Từ nông nghiệp công nghệ cao đến trung hòa carbon
08:24' - 06/06/2025
Trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội đang đối mặt với nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, việc chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là xu hướng mà các doanh nghiệp đang thực hiện.
-
Chuyển động DN
Kiểm tra tiến độ dự án được chọn gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ EVN lần thứ IV
21:17' - 05/06/2025
Ngày 5/6, tại Vĩnh Phúc, đoàn công tác của Đảng ủy EVN, Đảng ủy EVNNPT đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đối thoại với CEO mới của Sacombank
17:52' - 04/06/2025
Tôi nhận trách nhiệm không để làm khác - mà để làm sâu. Sâu vào niềm tin, sâu vào quy trình và sâu vào trách nhiệm ngân hàng trong một nền kinh tế đang định hình sâu sắc trong kỷ nguyên vươn mình.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc tìm cách thích ứng trước những biến động lớn
11:00' - 04/06/2025
Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung Electronics, SK Group, Hyundai Motor Group và nhiều doanh nghiệp đầu ngành khác dự kiến sẽ tổ chức các cuộc họp chiến lược từ giữa tháng 6 đến tháng 7 tới.