1. >

Mỹ: Huy động vệ binh quốc gia ứng phó với cháy rừng

Facebook Share

BNEWS.VN Bang California của Mỹ đã quyết định triển khai lực lượng vệ binh quốc gia đợt đầu tiên để ứng phó kịp thời với các vụ cháy rừng khi mà mùa cháy rừng sắp đến, dự kiến vào cuối tháng 4 tới.

Mỹ: Huy động vệ binh quốc gia ứng phó với cháy rừng

Các đám cháy rừng lan rộng ở Malibu, California ngày 9/11/2018. Ảnh: THX/TTXVN 

Theo thông báo ngày 20/4 của Lực lượng vệ binh quốc gia ở California, khoảng 100 binh sĩ của lực lượng này ở khu vực biên giới phía Nam sẽ được giao nhiệm vụ ứng phó với mùa cháy rừng sắp tới, bao gồm công tác phòng cháy và chữa cháy.

Theo kế hoạch, những binh sĩ này sẽ dọn sạch những cành, cây khô có nguy cơ bắt lửa cao nhằm giảm nguy cơ cháy rừng.

Trong khi đó, những binh sĩ thuộc Lực lượng vệ binh quốc gia được huy động trong mùa cháy rừng năm ngoái sẽ tham gia huấn luyện với Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California trong 11 ngày trước khi chia thành 5 đội để triển khai các dự án quản lý rừng trên toàn bang.

Trong năm ngoái, California trải quả một mùa cháy rừng nghiêm trọng với hơn 100 người thiệt mạng và diện tích đám cháy lên đến 899.676 km2.

Ước tính, thiệt hại do cháy rừng năm 2018 lên mức 3,5 tỷ USD. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố đây là "thảm họa nghiêm trọng" và ra lệnh huy động ngân quỹ liên bang để hỗ trợ các nỗ lực khôi phục tại những vùng bị ảnh hưởng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng trăm mẫu mã bánh trung thu “handmade” đang được rao bán online. Nếu không thực hiện đăng ký, công bố tiêu chuẩn chất lượng và nhãn hàng hóa theo quy định thì sẽ bị xử phạt.

ncif