Mỹ kiện sàn giao dịch tiền số Gemini vì phát ngôn sai lệch
CFTC đã nộp đơn kiện lên tòa án liên bang ở New York, cáo buộc Gemini do hai anh em tỷ phú Cameron và Tyler Winklevoss điều hành đã không thành thật về mức độ dễ dàng trong khả năng thao túng một dự án bitcoin kỳ hạn được đề xuất ở thời điểm đó.
Theo thông tin từ Gemini và một công ty đối tác, hợp đồng kỳ hạn này bắt đầu vào cuối năm 2017 và ngừng giao dịch hai năm sau đó.
Quyền Giám đốc hành pháp của CFTC Gretchen Lowe cho biết việc đưa ra những phát ngôn không đúng hay gây hiểu lầm với CFTC sẽ cản trở Ủy ban này bảo vệ các bên tham gia có liên quan trên thị trường, ngăn chặn hành vi thao túng giá và khuyến khích sự cạnh tranh công bằng.
CFTC muốn có hình phạt về tài chính đối với Gemini, thu lại các khoản lời bất chính và một lệnh cấm Gemini lặp lại hành vi tương tự trong tương lai. Cameron và Tyler Winklevoss ngày 2/6 đã thông báo rằng 10% nhân sự của công ty sẽ bị cắt giảm khi thời kỳ được gọi là “mùa Đông tiền số” này có thể sẽ còn kéo dài.Các vị tỷ phú này cho biết thị trường tiền số đang bước vào một giai đoạn suy yếu, với triển vọng khó đoán định do những bất ổn về kinh tế vĩ mô và địa chính trị./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ khởi sắc phiên 2/6 sau hai phiên giảm liên tiếp
08:01' - 03/06/2022
Sau hai phiên giảm liên tiếp, chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên 2/6 trước khi số liệu việc làm được công bố, trong bối cảnh thị trường đang quan tâm đến tác động của lạm phát và chính sách tiền tệ.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm chiều 2/6
18:09' - 02/06/2022
Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm chiều 2/6 do các nhà giao dịch ngày càng lo ngại rằng động thái của các ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát có thể đẩy các nền kinh tế vào suy thoái.
-
Chứng khoán
Chứng khoán 2/6: VN- Index mất mốc 1.290 điểm, khối ngoại bán ròng mạnh
16:08' - 02/06/2022
Cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh đã đẩy VN-Index lùi xống dưới mốc 1.290 điểm. Cùng đó, khối ngoại đã trở lại bán ròng mạnh sau 4 hôm mua ròng liên tiếp.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu năng lượng – “Người hùng” trên sàn chứng khoán Mỹ
08:03' - 02/06/2022
Từ đầu năm đến nay, giá các mã cổ phiếu năng lượng trong chỉ số S&P 500 đã tăng 55,7%, nhờ giá dầu tăng vọt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
UBS đối mặt vụ kiện liên quan đến sự sụp đổ của Credit Suisse
18:12'
Ngân hàng UBS bị cáo buộc rằng ngân hàng Credit Suisse (đã được USB mua) trước đây đã lừa đảo nhà đầu tư bằng những tuyên bố gây hiểu nhầm về tình hình tài chính trước khi sụp đổ vào tháng 3/2023.
-
Kinh tế và pháp luật
Z Holding và những cái tên đứng sau trong vụ sản xuất sữa giả HIUP 27
15:45'
Trước diễn biến của vụ án sản xuất và buôn bán thực phẩm giả mang nhãn hiệu HIUP 27, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về Công ty Cổ phần Z Holding là ai, đóng vai trò gì trong vụ án?
-
Kinh tế và pháp luật
Nam Phi sẽ thực hiện giấy phép du lịch điện tử bắt buộc
09:01'
Bộ trưởng Nội vụ Nam Phi, Leon Schreiber, ngày 7/7 đã công bố hệ thống thị thực kỹ thuật số toàn diện sẽ sớm bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh vào quốc gia này.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi nào được nhận lương hưu? Quy định mới cần biết
07:00'
Thời điểm hưởng lương hưu được quy định chi tiết tại Thông tư 12/2025/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.
-
Kinh tế và pháp luật
Họp báo Bộ Công an: Thu hơn 5.300 tỷ đồng trong vụ án lừa đảo Mr Pips
20:59' - 07/07/2025
Chiều 7/7, tại họp báo Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã thông tin kết quả điều tra liên quan đến vụ án lừa đảo của Phó Đức Nam (Mr Pips).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2
20:03' - 07/07/2025
Theo đại diện Cục C03, hành vi của các đối tượng gây thiệt hại 80 tỷ đồng, lãng phí 762 tỷ đồng. C03 đang mở rộng điều tra làm rõ sai phạm, xử lý triệt để vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Apple chính thức kháng cáo khoản tiền phạt của EU
20:02' - 07/07/2025
Trong một thông báo, Apple cho biết hãng này đệ đơn kháng cáo vì cho rằng quyết định của Ủy ban châu Âu và khoản tiền phạt chưa từng có của cơ quan này vượt xa những gì luật pháp yêu cầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 2 nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO)
20:01' - 07/07/2025
Thượng tá Vũ Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục C03 cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can về tội "Nhận hối lộ", trong số này có bị can Đào Nam Hải (nguyên Tổng Giám đốc PJICO).
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn tinh vi mới trong buôn lậu, hàng giả công nghệ cao
14:35' - 07/07/2025
Hội nghị tại Đà Nẵng cảnh báo hàng giả ngày càng tinh vi, sử dụng AI, in 3D, giả mạo thương hiệu xe máy, đòi hỏi hành động quyết liệt và đồng bộ hơn từ các lực lượng chức năng.