Mỹ lần đầu cấp phép cho thiết bị bay không người lái chuyển phát hàng hóa
Trong thông báo mới đây, UPS cho biết hãng đã được FAA cho phép sử dụng thiết bị bay không người lái với số lượng không giới hạn để vận chuyển bưu kiện đến khách hàng.
UPS có kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động của dịch vụ chuyển phát này sang lĩnh vực y tế và nhiều lĩnh vực khác.
Giám đốc điều hành UPS David Abney nhận định công nghệ đang mở ra nhiều cơ hội phát triển cho UPS và giúp các khách hàng của công ty giải quyết các vấn đề.
Theo ông Abney, UPS sẽ sớm công bố lộ trình xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng thêm nhiều dịch vụ đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với sự đa dạng về cách thức sử dụng thiết bị bay không người lái trong tương lai.
Hiện hãng đang xây dựng một chương trình toàn diện cho thiết bị bay không người lái dựa trên các quy định khắt khe của FAA về khả năng kiểm soát, đảm bảo an toàn và độ tin cậy.
Trước đó, đầu năm nay, UPS đã kết hợp với công ty sản xuất thiết bị bay không người lái Matternet có trụ sở ở Thụy Sĩ để cung cấp dịch vụ vận chuyển các vật tư và mẫu bệnh phẩm y tế tại bang Bắc Carolina.
Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ Elaine Chao cho rằng đây là một bước tiến quan trọng trong việc đưa dịch vụ vận chuyển bằng thiết bị bay không người lái tham gia vào hoạt động hàng không của Mỹ, mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế tại bang Bắc Carolina, cũng như đóng góp vào sự thành công của chương trình thử nghiệm máy bay không người lái nhằm duy trì vai trò đầu tầu của Mỹ trong lĩnh vực này.
Ngoài UPS, một số tập đoàn công nghệ lớn như Amazon và Uber cũng như nhiều công ty mới thành lập cũng đang phát triển dịch vụ này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Sân bay Changi, Singapore rối loạn vì thiết bị bay không người lái
12:09' - 25/06/2019
Tối 24/6, một thiết bị bay không người lái đã gây rối loạn hoạt động tại sân bay chính Changi của Singapore.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật thông qua luật cấm thiết bị bay không người lái ở các khu vực trọng yếu
19:54' - 17/05/2019
Quốc hội Nhật Bản đã thông qua Luật sửa đổi cấm các thiết bị bay không người lái bay qua những địa điểm trọng yếu cũng như các địa điểm thi đấu Olympic - Paralympic sẽ diễn ra tại Tokyo vào năm 2020.
-
Doanh nghiệp
Sử dụng thiết bị bay không người lái kiểm tra đường dây 220kV, 500kV
08:39' - 01/05/2019
Công ty Truyền tải điện 2 đang nghiên cứu, thử nghiệm sử dụng các thiết bị bay không người lái như Flycam, UAV, Drone để kiểm tra, quản lý vận hành trên các tuyến đường dây 220kV,500kV.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09' - 03/07/2025
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34' - 03/07/2025
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh kết luận rà soát biện pháp tự vệ với thép nhập khẩu
18:38' - 02/07/2025
Danh sách các nước đang phát triển được miễn trừ sẽ được UK thông báo cập nhật theo Điều 9.1 của Hiệp định về Biện pháp Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
DN cần biết
Bước đệm chính sách cho đổi mới sáng tạo từ mô hình PPP
18:19' - 02/07/2025
Luật PPP (được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 57/2024QH15) đã mở rộng lĩnh vực đầu tư theo phương thức PPP đối với tất cả các lĩnh vực, bãi bỏ quy mô vốn tối thiểu đối với dự án PPP.
-
DN cần biết
Đề xuất tổng kết chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ
18:18' - 02/07/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản 4756/BCT-PC ngày 30/6/2025 về việc phối hợp cung cấp thông tin tổng kết Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025.
-
DN cần biết
HanoiPrintPack 2025: Trình diễn các công nghệ, in ấn và đóng gói thông minh
13:13' - 02/07/2025
HanoiPrintPack 2025 quy tụ hơn 150 gian hàng đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm giới thiệu công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực in ấn và đóng gói, hệ thống tự động hóa và vật liệu mới.