Mỹ mở cửa đón du khách quốc tế
Ngày 8/11, Mỹ đã mở cửa cho du khách quốc tế sau hơn 18 tháng hạn chế do tác động của đại dịch COVID-19.
Bắt đầu từ thứ Hai, du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được phép nhập cảnh vào Mỹ miễn là họ xuất trình được bằng chứng về việc tiêm chủng và xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày kể từ ngày khởi hành.
Chính sách mới, được công bố lần đầu tiên vào tháng trước, áp dụng cho cả đường bộ và đường hàng không.Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), du khách có thể được tiêm vaccine Pfizer-BioNTech, Moderna hoặc Johnson & Johnson, tất cả đều được ủy quyền tại Mỹ, ngoài những mũi tiêm được Tổ chức Y tế Thế giới chấp thuận để sử dụng khẩn cấp, bao gồm AstraZeneca, Covaxin, Covishield, BIBP / Sinopharm và Sinovac. Yêu cầu về việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và xét nghiệm không áp dụng cho những người Mỹ chưa được chủng ngừa và trẻ em dưới 18 tuổi, nhưng cả hai nhóm đều được yêu cầu xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 24 giờ sau khi đi lại.Các du khách đã thể hiện sự vui mừng đối với sự kiện này tại nhiều địa điểm trên khắp thế giới vào thứ Hai. Tại sân bay Heathrow ở London, các nhân viên chào đón hành khách bằng cách vẫy cờ Mỹ.
Trong khi đó, các hành khách tại sân bay đang lên chuyến bay của Virgin Atlantic cũng được chào đón bởi những người biểu diễn mặc trang phục màu đỏ, trắng và xanh lam. Cũng tại Heathrow, các hãng hàng không British Airways và Virgin Atlantic đã đánh dấu ngày quan trọng bằng cách đồng bộ hóa thời gian khởi hành của cả hai chuyến bay của họ đến New York, trong đó hai máy bay cất cánh cùng lúc trên các đường băng song song.
Tại các sân bay trên khắp châu Âu, các nhóm hành khách hào hứng xếp hàng để lên máy bay đến Mỹ. Ở Mexico và Canada, những người đi bộ đeo khẩu trang, ô tô đã tập trung đông đúc dọc theo biên giới khi du khách chuẩn bị nhập cảnh vào Mỹ.Một số hành khách đã trở nên xúc động khi chuẩn bị lên chuyến bay đến Mỹ để đoàn tụ với các thành viên trong gia đình sau hơn 18 tháng bị cô lập vì đại dịch. Bà Bernadette Sumners, 56 tuổi, nói rằng sẽ đáp chuyến bay đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch vào thứ Hai, đi từ Stratford-on-Avon, Anh, đến Mỹ để thăm các con và cháu ở Oregon và New York./.
>>>Những du khách đầu tiên từ Anh nhập cảnh Mỹ sau 18 thángTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ mở cửa trở lại cho du khách châu Âu đã tiêm chủng đầy đủ
08:21' - 08/11/2021
Ngày 8/11, Mỹ bắt đầu mở cửa trở lại biên giới đối với du khách châu Âu đã tiêm chủng đầy đủ và xét nghiệm âm tính với COVID-19 sau 19 tháng đóng cửa để phòng chống dịch bệnh.
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không chuẩn bị cho các chuyến bay tới Mỹ
16:22' - 07/11/2021
Các hãng hàng không đang chuẩn bị cho các chuyến bay tới Mỹ ngay sau khi Nhà Trắng thông báo sẽ mở cửa trở lại cho tất cả các hành khách quốc tế đã được tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ từ tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Singapore mở cửa thị trường đối với thịt và trứng gia cầm từ Việt Nam
15:53'
Đây là tin vui để sản phẩm thực phẩm của Việt Nam tiếp cận được thị trường Singapore tiềm năng.
-
Thị trường
Xuất khẩu nông lâm thủy sản quý I tăng trên 13%
13:41'
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản quý I đạt 15,72 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2024
-
Thị trường
Lotte Mart khuyến mãi lớn các mặt hàng ẩm thực vùng miền
11:22' - 26/03/2025
Từ 26/03 đến 08/04/2025, Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “Ẩm thực bản sắc Việt” với nhiều ưu đãi rộn ràng đặc biệt mừng Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
Thị trường
Đề xuất lùi thời điểm sàn thương mại điện tử nộp thuế thay người bán
10:19' - 26/03/2025
Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) kiến nghị lùi thời gian các sàn thương mại điện tử phải khấu trừ thuế, nộp thuế thay cho người bán thêm 3 tháng.
-
Thị trường
Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vượt qua Ấn Độ, bám sát Thái Lan
18:26' - 25/03/2025
Theo cập nhật từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), giá gạo xuất khẩu 5% tấm của Việt Nam ngày 24/3 đã quay lại mốc 400 USD/tấn, bám sát giá gạo xuất khẩu cùng ch.
-
Thị trường
Cúm gia cầm làm giảm nguồn cung trứng ở Mỹ
08:06' - 25/03/2025
Trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung trứng do ảnh hưởng của dịch cúm gia cầm, Mỹ đã tăng gần gấp đôi lượng trứng nhập khẩu từ Brazil và đang cân nhắc nới lỏng quy định đối với trứng gà nuôi lấy thịt.
-
Thị trường
Indonesia đảm bảo nguồn cung lương thực trong tháng Ramadan và lễ Eid al Fitr
16:35' - 24/03/2025
Cơ quan Thực phẩm quốc gia Indonesia (Bapanas) cho biết đang triển khai chương trình Thực phẩm Giá rẻ (GPM) tại hơn 2.100 địa điểm trên toàn quốc nhằm đảm bảo giá cả ổn định.
-
Thị trường
Giá gạo xuất khẩu tiếp tục tăng
16:33' - 23/03/2025
Giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua tiếp tục có xu hướng tích cực, dù biến động không lớn. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam tiếp tục tăng nhẹ.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan thấp nhất trong hơn hai năm
17:00' - 22/03/2025
Trong tuần này, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm qua, do nhu cầu yếu và nguồn cung tăng.