Những du khách đầu tiên từ Anh nhập cảnh Mỹ sau 18 tháng
Trong khoảng thời gian này, họ đã bỏ lỡ lễ mừng sinh nhật lần thứ 30 của Liam và lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới của họ có đầy đủ các thành viên trong gia đình, trong khi Liam nhiễm virus SARS-CoV-2 và Alison bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư.
Với quyết định mới đây của Mỹ mở lại biên giới trên bộ và trên không cho tất cả du khách nước ngoài đã tiêm vaccine ngừa COVID-19, cơ hội để Alison được sang thăm con trai trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.
Quyết định mới của Mỹ đã chấm dứt lệnh cấm nhập cảnh nước này trong hơn 18 tháng qua. Lệnh cấm này đã khiến nhiều gia đình như gia đình ông Henry không được đoàn tụ, cũng như gây khó khăn cho hoạt động du lịch và dẫn tới căng thẳng trong các mối quan hệ ngoại giao.
Theo kế hoạch, bà Alison, cùng người mẹ Pat Sanderson, 87 tuổi, sẽ là những người đầu tiên từ châu Âu nhập cảnh Mỹ vào tuần tới.
Không giấu được xúc động, cụ Sanderson chia sẻ: "Tôi không thể chờ đợi thêm nữa. Thật tuyệt khi được gặp mặt và ôm cháu trai vào lòng".
Liam chuyển đến sinh sống tại New York từ năm 2017. Lần gần nhất cha mẹ anh sang Mỹ thăm con trai là vào năm 2019. Đây là quãng thời gian gia đình họ xa nhau lâu nhất từ trước đến nay.
Cha của anh, ông David, nhớ lại rằng họ đã suy sụp khi chuyến thăm con trai bị hủy bỏ vào giờ chót trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành trên toàn thế giới hồi đầu năm ngoái.Ông cho biết mặc dù trò chuyện trực tuyến với con trai mỗi tuần một lần, nhưng ông vẫn cảm thấy thiếu đi sự gần gũi vốn có trong các cuộc gặp trực tiếp hoặc thiếu vắng không khí gia đình ấm cúng trong mỗi bữa ăn.
Trong khi đó, bà Alison chia sẻ bà càng mong ngóng thực hiện chuyến đi khi các công dân Mỹ đã được phép nhập cảnh Anh từ mùa Hè năm nay.
Ngoài việc xét nghiệm PCR và hoàn tất các giấy tờ, thủ tục cần có khi nhập cảnh, gia đình họ cũng hối hả đóng gói những món bánh, kẹo mà Liam yêu thích để mang tới New York cho anh.
Isbelle Karpinski, 26 tuổi, công dân Mỹ sống tại Anh từ năm 2014 cũng là một trong những hành khách đầu tiên sẽ được nhập cảnh trở lại quê nhà. Trước đó, cô đã liên tục phải hoãn và hủy chuyến bay về Missisippi để đưa bạn trai về nhà ra mắt người thân.
Giờ đây, Karpinski hân hoan vì sắp được đoàn tụ với cha mẹ để đón một Giáng sinh an lành và hạnh phúc.
Karpinski cũng chia sẻ thêm rằng cô chỉ sẵn sàng trở về nhà khi tất cả mọi người trong gia đình đã tiêm phòng đầy đủ, bởi có như vậy mới có thể đảm bảo sức khỏe của cả gia đình, đặc biệt là các thành viên cao tuổi./.
>>>Hàn Quốc sẽ nới lỏng quy định nhập cảnh với lao động nước ngoài
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ mở lại biên giới sau 20 tháng
08:06' - 08/11/2021
Theo kế hoạch, Mỹ sẽ mở cửa biên giới trên bộ và trên không với du khách nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ từ ngày 8/11 theo giờ địa phương.
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không chuẩn bị cho các chuyến bay tới Mỹ
16:22' - 07/11/2021
Các hãng hàng không đang chuẩn bị cho các chuyến bay tới Mỹ ngay sau khi Nhà Trắng thông báo sẽ mở cửa trở lại cho tất cả các hành khách quốc tế đã được tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ từ tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra ra hầu tòa
13:54'
Sáng 21/8, Thủ tướng bị đình chỉ của Thái Lan, bà Paetongtarn Shinawatra đã có mặt tại Tòa án Hiến pháp nước này để tham gia phiên điều trần nhân chứng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ từ chối đàm phán thuế quan với Brazil
08:02'
Ông Celso Amorim, cố vấn đặc biệt về đối ngoại của Tổng thống Brazil Lula da Silva khẳng định Chính phủ Mỹ đã từ chối đàm phán với Brazil liên quan đến các biện pháp thuế quan mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Động đất độ lớn 5,3 ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka
18:05' - 20/08/2025
Ngày 20/8, trận động đất độ lớn 5,3 đã xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thâm hụt ngân sách Liên bang có thể lên đến 22.700 tỷ USD
16:37' - 20/08/2025
Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Có trách nhiệm (CRFB), thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong thập kỷ tới có thể lên đến 22.700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại WTO về thuế quan
15:38' - 20/08/2025
Mỹ đã chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến việc Mỹ áp thuế 50% đối với hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ giảm do tác động từ thuế quan
10:15' - 20/08/2025
Xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc sang Mỹ trong tháng 7 đã ghi nhận mức giảm so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung 407 loại sản phẩm phải chịu thuế quan
07:38' - 20/08/2025
Theo CNBC, các mức thuế mới, có hiệu lực từ 18/8/2025, mở rộng phạm vi áp dụng đối với các mặt hàng mà Tổng thống Donald Trump trước đó đã công bố đánh thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Các doanh nghiệp Nhật Bản đối mặt những trở ngại ngày càng tăng từ thuế quan
07:00' - 20/08/2025
Các doanh nghiệp phi sản xuất dự kiến lợi nhuận ròng kết hợp đạt gần 27.040 tỷ yen (183 tỷ USD), giảm 5% so với năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc gia hạn điều tra chống trợ cấp với sản phẩm sữa nhập khẩu từ EU
12:47' - 19/08/2025
Ngày 18/8, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ gia hạn thêm 6 tháng cuộc điều tra chống trợ cấp đối với các sản phẩm sữa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) đến hết ngày 21/2/2026.