Mỹ mở rộng tiếp cận công nghệ máy bay không người lái
Động thái này cũng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh với Trung Quốc trên thị trường vũ khí thế giới.
Nhà Trắng tuyên bố sửa đổi chính sách chuyển giao vũ khí nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu và thị trường việc làm của nước này, đặc biệt là nới lỏng quy định bán các loại máy bay chiến đấu không người lái.
Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro cho biết động thái trên được đưa ra nhằm thay đổi chính sách vốn được ban hành từ thời chính quyền tiền nhiệm theo đó hạn chế các quốc gia khác bao gồm cả những đồng minh của Mỹ tiếp cận với công nghệ này.
Thay đổi trên cho phép các công ty sản xuất vũ khí của Mỹ chủ động tiếp thị sản phẩm máy bay không người lái tới đồng minh và đối tác trong danh mục cho phép thay vì yêu cầu những khách hàng nước ngoài đăng ký với chính phủ khi có nhu cầu.
Ông Navarro cho rằng chính sách mới sẽ tạo cơ hội cho các công ty sản xuất vũ khí của Mỹ nâng khả năng cạnh tranh với đối thủ từ Trung Quốc.
Ước tính thị trường xuất khẩu các loại vũ khí và công nghệ không gian của Mỹ mang lại giá trị tương đương khoảng 1.000 tỷ USD mỗi năm, tạo 2,5 triệu việc làm lương cao và là một "quân cờ" hữu ích cho kế hoạch giảm thâm hụt thương mại của nền kinh tế lớn nhất thế giới này./.
>>>Bưu điện Hàn Quốc sử dụng thiết bị bay không người lái để giao hàng
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Airbus thử nghiệm thành công taxi bay không người lái
20:49' - 02/02/2018
Airbus cho biết hãng này đã nỗ lực phát triển máy bay thân thiện môi trường Vahana trong gần 2 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Canada: Những tác động đối với nền kinh tế của xe tải không người lái
06:30' - 09/12/2017
Những chiếc xe tải tự hành sẽ ra đời ngày càng nhiều và các chuyên gia hiện đang tiến hành nghiên cứu về tác động của chúng đối với ngành vận tải cũng như nền kinh tế Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thử nghiệm thành công máy bay vận tải không người lái cỡ lớn
08:44' - 29/10/2017
Chiếc máy bay vận tải không người lái AT200 đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên kéo dài 26 phút tại Sân bay Nội Phủ (Neifu) vào ngày 26/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Iran cho phép tàu chở dầu qua eo biển Hormuz với điều kiện về tiền tệ giao dịch dầu mỏ
16:14'
Iran vừa phát đi tín hiệu có thể cho phép một số lượng hạn chế tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu chiến lược
13:32'
Bộ Năng lượng Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu mỏ chiến lược với quy mô 172 triệu thùng, nhằm góp phần ổn định nguồn cung và hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu trong bối cảnh biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu gia tăng sau diễn biến tại đảo Kharg (Iran)
13:32'
Hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào đảo Kharg của Iran làm gia tăng rủi ro gián đoạn nguồn cung, trong bối cảnh chiến sự Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz gần như đóng cửa và giá dầu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Iran sơ tán hàng trăm triệu USD tiền điện tử
13:06'
Báo cáo tình báo mạng cho thấy các mạng lưới tiền điện tử liên hệ với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn hoạt động và chuyển hàng trăm triệu USD ngay cả khi nước này cắt Internet.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh nới lỏng quy định liên bang nhằm hạ giá nhà
11:23'
Tổng thống Mỹ ban hành sắc lệnh nới lỏng một số quy định liên bang nhằm thúc đẩy xây dựng nhà ở, tăng nguồn cung và giúp người dân dễ tiếp cận nhà ở hơn trong bối cảnh giá nhà tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thông qua Dự luật "To và Đẹp" 2.0
11:23'
Một số lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện cho rằng căng thẳng với Iran có thể thúc đẩy Quốc hội thông qua gói chi tiêu quốc phòng mới nhằm tăng ngân sách và hiện đại hóa quân đội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á chuẩn bị chốt thỏa thuận năng lượng 30 tỷ USD với Mỹ
11:22'
Nhật Bản và các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến công bố hàng loạt thỏa thuận trị giá ít nhất 30 tỷ USD với các doanh nghiệp Mỹ vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Tiền hoàn thuế nên được trao cho người lao động
08:15'
Đại diện Thương mại Mỹ kêu gọi các doanh nghiệp nếu nhận khoảng 165 tỷ USD hoàn thuế từ các mức thuế “đối ứng” bị tòa án vô hiệu nên dùng để thưởng hoặc tăng lương cho người lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ trấn an lo ngại về eo biển Hormuz
07:44'
Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ cho rằng việc gián đoạn tại eo biển Hormuz do xung đột với Iran sẽ không kéo dài, song chưa nêu rõ kế hoạch mở lại tuyến vận tải dầu quan trọng này.
