Mỹ: New York cảnh báo gia tăng ca nhiễm COVID-19 trong các kỳ lễ sắp tới
Thống đốc bang New York của Mỹ, ông Andrew Cuomo ngày 22/11 cảnh báo nguy cơ gia tăng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong thời gian từ nay đến tháng 1/2021 vì các kỳ nghỉ lễ nối tiếp nhau và người dân có xu hướng đi lại nhiều để gặp gỡ nhau cũng như đón mừng ngày lễ.
Thống đốc Cuomo cho rằng trong thời gian tới sẽ gia tăng tương tác xã hội, điều này sẽ khiến số ca mắc COVID-19 tăng lên.
Tuy nhiên, ông nhấn mạnh mức độ lây nhiễm tùy thuộc vào chính người dân, do đó ông kêu gọi người dân không mất cảnh giác khi mà một số khu vực ở bang New York đang được khuyến cáo chuyển sang mức cảnh báo màu vàng, đỏ, hoặc cam đối với dịch bệnh trong tuần này, trong bối cảnh vaccine ngừa COVID-19 dự kiến phải đến tháng 12 tới hoặc tháng 1 năm sau mới có.
Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến tối 22/11, bang New York có tổng cộng 34.319 ca tử vong do COVID-19, cao nhất trên cả nước Mỹ. Trong khi đó, trên toàn nước Mỹ có hơn 12,2 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 256.000 ca tử vong.
Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại Mỹ, người dân nước này có kế hoạch tổ chức Lễ Tạ ơn theo những cách khác nhau nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Terrance Fordham, nhân viên làm việc trong lĩnh vực pháp lý, cho biết gia đình ông sẽ đón Lễ Tạ ơn tại Florida, cách xa nhà ông ở thành phố New York 1.000 hải lý (1.852 km) về phía Nam.
Vì lo ngại sự lây lan của đại dịch COVID-19, công ty của ông hoàn toàn làm việc tại nhà. Trong khi đó, một số người khác dự định đón Lễ Tạ ơn tại nhà cùng với gia đình hoặc tổ chức những bữa tiệc quy mô nhỏ.
Chính quyền các khu vực trên cả nước Mỹ cũng đưa ra những quy định nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong dịp này. Bang Pennsylvania yêu cầu tất cả những người từ bang khác đến bang này phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến.
Thống đốc bang Oregon Kate Brown cũng ban hành lệnh cấm các cuộc tụ tập tại nhà riêng nhân dịp Lễ Tạ ơn. Trong khi đó, thành phố Philadelphia cấm các gia đình tụ tập tại nhà riêng của gia đình khác trong dịp lễ này.
Lễ Tạ ơn được biết đến là ngày đi du lịch lớn nhất trong năm ở Mỹ. Tuy nhiên, kết quả khảo sát của GasBuddy, một ứng dụng về du lịch, cho thấy chỉ có 35% người dân Mỹ sẽ ra đường trong dịp Lễ Tạ ơn năm nay, giảm mạnh từ mức 65% năm 2019./.
- Từ khóa :
- Covid 19
- mỹ
- new york
- ca mắc mới covid 19
- các kỳ nghỉ lễ ở mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Chuyên gia Nhật Bản hối thúc chính phủ áp dụng biện pháp mạnh
12:13' - 23/11/2020
Nhiều chuyên gia y tế Nhật Bản nhận định cách tiếp cận theo hướng tập trung xử lý các cụm lây nhiễm để khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang bộc lộ các hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước G20 cam kết phân phối công bằng vaccine ngừa COVID-19
11:28' - 23/11/2020
G20 khẳng định sẽ phối hợp để bảo vệ mạng sống con người, cung cấp hỗ trợ với trọng tâm đặc biệt vào những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Huy động hành động công - tư thực hiện các mục tiêu về khí hậu toàn cầu
17:35'
Ngày 25/5, Hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sỹ, xoay quanh việc huy động hành động công-tư thực hiện các mục tiêu về khí hậu toàn cầu năm 2030 và 2050.
-
Kinh tế Thế giới
WEF: Nhật Bản đứng đầu danh sách điểm đến du lịch yêu thích năm 2021
15:59'
Theo báo cáo du lịch và phát triển du lịch năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Nhật Bản đứng đầu danh sách các điểm đến yêu thích, mặc dù đã phải ngừng đón khách quốc tế do dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tuyên bố chấm dứt miễn thanh toán nợ cho Nga
15:34'
Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Nga sẽ không được hưởng cơ chế miễn trừ, trong đó cho phép nước này được thanh toán nợ nước ngoài bằng đồng USD sở hữu trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng GDP của Singapore năm 2022 có thể sẽ chỉ đạt 3-4%
15:04'
Bộ Công thương Singapore (MTI) cho biết tăng trưởng GDP của "Đảo quốc sư tử" trong năm 2022 có thể sẽ ở nửa đầu trong khoảng dự báo 3-5%.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đón nhận những tín hiệu lạc quan về nền kinh tế
14:32'
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 25/5 công bố báo cáo hàng tháng, trong đó khẳng định nền kinh tế nước này đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế chậm lại do lạm phát cao và lãi suất tăng
13:30'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, các cuộc khảo sát kinh doanh công bố ngày 24/5 cho thấy tăng trưởng kinh tế ở Mỹ và các nước khác chậm lại trong tháng 5 do lạm phát cao và lãi suất tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Hội đồng châu Âu thông qua tự do hóa thương mại tạm thời với Ukraine
08:19'
Hội đồng châu Âu hôm 24/5 đã thông qua một quy định cho phép tự do hóa thương mại tạm thời và các nhượng bộ thương mại khác đối với một số sản phẩm của Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp tục các hoạt động tại Hội nghị WEF Davos 2022
08:03'
Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài cùng Chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế số.
-
Kinh tế Thế giới
Mong Tổng thống Higgins ủng hộ Việt Nam - Ireland mở rộng hợp tác sang lĩnh vực mới
07:59'
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long mong muốn Tổng thống Higgins ủng hộ hai nước mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực mới.