Mỹ phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
Theo tuyên bố đăng tải ngày 31/7 trên trang mạng chính thức của căn cứ trên, tên lửa "Minuteman 3" chuẩn bị phóng từ căn cứ này trong khoảng thời gian từ 0h01 tới 6h01 sáng theo giờ địa phương (từ 14h01 đến 20h01 giờ Việt Nam).
Theo Đại tá Michael Hough, chỉ huy Phi đội Không gian 30 thuộc Bộ chỉ huy tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ, "đội 5 đã được bố trí để phối hợp với Bộ chỉ huy tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ phóng thử nghiệm tên lửa Minuteman 3".
Việc phóng tên lửa nói trên nhằm xác nhận và kiểm tra sự hiệu quả, tính sẵn sàng và độ chính xác của loại vũ khí này. Đây sẽ là vụ phóng thử nghiệm tên lửa Minuteman III lần thứ 4 từ Căn cứ Vandenberg trong năm nay.
Cuộc thử nghiệm này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên phóng thử nghiệm thành công 1 tên lửa ICBM hôm 28/7 vừa qua.
Trước đó, ngày 30/5, Cơ quan phòng thủ tên lửa của Mỹ cũng đã thử thành công một tên lửa đánh chặn nhằm trúng mục tiêu là một tên lửa được phóng từ căn cứ không quân nói trên.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo hoạt động "bất thường" của tàu ngầm Triều Tiên
13:28' - 01/08/2017
Ngày 31/7, quan chức quốc phòng Mỹ cho biết quân đội nước này đã phát hiện hoạt động của tàu ngầm Triều Tiên “cao bất thường và ở mức độ chưa từng có tiền lệ”, cũng như bằng chứng về “một vụ thử” mới.
-
Kinh tế Thế giới
Tên lửa Triều Tiên và quan hệ thương mại Trung-Mỹ là hai vấn đề tách biệt
16:14' - 31/07/2017
Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Tiền Khắc Minh ngày 31/7 nói chương trình hạt nhân của Triều Tiên và quan hệ thương mại Trung - Mỹ không có mối liên hệ gì với nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Hàn Quốc, Mỹ có thể triển khai thêm bệ phóng THAAD
12:28' - 31/07/2017
Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành các cuộc tham vấn với Mỹ về việc triển khai thêm các bệ phóng thuộc Hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09'
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử với Mỹ
10:08'
Theo nguồn tin ngoại giao ngày 21/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử Mỹ-Hàn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ Bưu chính Hàn Quốc dừng hàng đi Mỹ vì thuế
19:10' - 21/08/2025
Dịch vụ Bưu chính quốc gia Hàn Quốc sẽ ngừng chấp nhận các gói hàng gửi đến Mỹ bắt đầu từ tuần tới theo lệnh đình chỉ chính sách miễn thuế đối với các lô hàng quốc tế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra ra hầu tòa
13:54' - 21/08/2025
Sáng 21/8, Thủ tướng bị đình chỉ của Thái Lan, bà Paetongtarn Shinawatra đã có mặt tại Tòa án Hiến pháp nước này để tham gia phiên điều trần nhân chứng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ từ chối đàm phán thuế quan với Brazil
08:02' - 21/08/2025
Ông Celso Amorim, cố vấn đặc biệt về đối ngoại của Tổng thống Brazil Lula da Silva khẳng định Chính phủ Mỹ đã từ chối đàm phán với Brazil liên quan đến các biện pháp thuế quan mới.