1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mỹ rút ngắn thời hạn đối với thị thực của công dân Cuba từ 18/3

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 15/3, Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Mỹ tại Cuba, Mara Tekach cho biết kể từ ngày 18/3 các thị thực của công dân Cuba không phải là người di cư sẽ giảm thời hạn hiệu lực xuống còn 3 tháng.

Mỹ rút ngắn thời hạn đối với thị thực của công dân Cuba từ 18/3

Mỹ rút ngắn thời hạn đối với thị thực của công dân Cuba từ 18/3. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, quy định này sẽ áp dụng đối với loại thị thực B2 dành cho các chuyến thăm thân, tư vấn y tế, du lịch, và mua sắm, vốn trước đó được cấp phép hiệu lực trong vòng 5 năm và được sử dụng cho nhiều lần nhập cảnh vào Mỹ, trong khi các loại thị thực khác đối với công dân Cuba vẫn giữ nguyên quy định như trước.

Theo bà Tekach, đây là biện pháp “có đi có lại”, bởi luật nhập cư của Mỹ quy định rằng phí thị thực và thời gian hiệu lực thị thực phải tương đương với các quy định mà công dân Mỹ được hưởng tại các quốc gia khác.

Từ nhiều năm qua, Cuba chỉ cấp thị thực cho 1 lần nhập cảnh đối với các công dân Mỹ, có hiệu lực trong 2 tháng và được gia hạn thêm 1 tháng.

Đây là động thái gây thêm khó khăn cho việc đi lại giữa hai nước, sau khi Mỹ quyết định ngừng các dịch vụ lãnh sự thông thường tại Đại sứ quán của mình tại Cuba và chuyển sang Mexico./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif