Mỹ sắp ra dự luật cấm các Big Tech thiên vị các sản phẩm và dịch vụ

14:34' - 15/10/2021
BNEWS Mỹ có kế hoạch đưa ra dự luật cấm các nền tảng của các công ty công nghệ hàng đầu (Big Tech) như Amazon và Alphabet của Google thiên vị các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Một nhóm các nghị sĩ lưỡng đảng, đứng đầu là Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar của đảng Dân chủ và Chuck Grassley của đảng Cộng hòa, có kế hoạch đưa ra dự luật cấm các nền tảng của các công ty công nghệ hàng đầu (Big Tech) như Amazon và Alphabet của Google thiên vị các sản phẩm và dịch vụ của họ.
Ví dụ, Amazon đã bị cáo buộc sử dụng dữ liệu từ người bán bên thứ ba để xác định những sản phẩm họ sẽ tạo ra.

Sau khi xem xét hàng nghìn tài liệu nội bộ của Amazon, hãng tin Reuters cho biết chi nhánh của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ này tại Ấn Độ đã thực hiện một chiến dịch có hệ thống nhằm thao túng kết quả tìm kiếm và tạo ra các kết quả sai lệch để thúc đẩy các thương hiệu của riêng họ tại Ấn Độ, một trong những thị trường tăng trưởng lớn nhất của Amazon.
Dự luật mới nhất là một trong những dự luật được đưa ra tại Quốc hội Mỹ nhằm cải tổ các công ty công nghệ, đặc biệt là các công ty hàng đầu trong ngành này như Facebook và Apple.

Cho đến nay, chưa có dự luật nào trở thành luật mặc dù một biện pháp mạnh mẽ hơn để tăng nguồn lực cho những cơ quan thực thi chống độc quyền, đã được Thượng viện thông qua.
Dự luật mới dự kiến được giới thiệu vào đầu tuần tới, sẽ đồng hành với một biện pháp đã được Ủy ban Tư pháp Hạ viện thông qua, và nó phải được cả hai viện trong Quốc hội thông qua để trở thành luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục