Amazon ra mắt sản phẩm người máy gia dụng bảo vệ nhà ở

08:36' - 01/10/2021
BNEWS Tập Amazon (Mỹ) đã ra mắt sản phẩm người máy gia dụng được trang bị camera mà người dùng có thể sử dụng để tuần tra ngôi nhà của họ, đảm bảo phát hiện sớm các hành vi đột nhập.

Theo Amazon, người máy gia dụng có tên gọi Astro là một bước đột phá về an ninh và sự tiện lợi. Astro có chiều cao khoảng 60 cm và nặng 9 kg, có một màn hình cảm ứng 10 inch và một hệ thống các cảm biến, camera và micro.

Astro có thể hình dung sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà và tuân theo mệnh lệnh của chủ nhân để đi đến một nơi cụ thể nào đó và tuần tra bằng camera chuyên dụng dành cho kính thiên văn.
Trong một đoạn video giới thiệu, Giám đốc điều hành Amazon Dave Limp cho biết với Astro, giờ đây người dùng có thể sử dụng người máy để trông nhà khi họ đi vắng. Astro, phối hợp với trợ lý ảo Alexa của Amazon, có thể được dạy để nhận diện khuôn mặt và học thói quen của các thành viên trong gia đình.

Astro cũng có thể hữu ích trong việc giúp kiểm tra tình hình của những người thân lớn tuổi từ xa hoặc gửi lời nhắc nhở cho một số hoạt động nhất định trong cuộc sống hàng ngày.
Sự xuất hiện của Astro cho thấy mối quan tâm thực sự của Amazon đối với lĩnh vực người máy. Đây là lĩnh vực mà Amazon đã đầu tư rất lớn trong nhiều năm qua để phục vụ cho việc nâng cao hiệu suất hoạt động của các kho hàng.

Astro cũng cho thấy tham vọng của Amazon trong việc đưa các thiết bị cũng như dịch vụ của mình đến với mọi khách hàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục