Mỹ sẽ đón du khách quốc tế được tiêm chủng đầy đủ từ ngày 8/11
Trên trang mạng xã hội Twitter, Trợ lý thư ký báo chí Nhà Trắng Kevin Munoz cho biết chính sách này được hướng dẫn bởi sức khỏe cộng đồng, nghiêm ngặt và nhất quán.
Các hạn chế đối với du khách quốc tế tới Mỹ đã được gia hạn hàng tháng kể từ khi bắt đầu đại dịch vào tháng 3/2020, ngay cả khi các quốc gia khác đã mở cửa biên giới của họ cho công dân Mỹ được tiêm chủng đầy đủ.
Chính quyền Tổng thống Biden hôm thứ Ba cho biết sẽ dỡ bỏ các hạn chế tại biên giới đất liền và các chuyến phà qua Canada và Mexico đối với các công dân nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ vào đầu tháng 11/2021.
Những du khách chưa được tiêm phòng sẽ vẫn bị cấm đến Mỹ bằng đường bộ vì những lý do không cần thiết cho đến tháng 1/2022.
Bắt đầu từ đầu tháng 1/2022, bất kỳ du khách quốc tịch nước ngoài nào đi qua biên giới đất liền của Mỹ phải được tiêm phòng đầy đủ, cho dù đến vì lý do cần thiết hay không cần thiết.
Một chính sách tương tự đối với du khách hàng không quốc tế đã được Nhà Trắng công bố vào tháng trước, khi Mỹ sẽ cho phép du khách được tiêm phòng đầy đủ từ 33 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Brazil và phần lớn châu Âu. Tất cả du khách nước ngoài phải được tiêm phòng COVID-19 và phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi lên máy bay của một hãng hàng không có liên kết với Mỹ.
Những du khách này cũng phải cung cấp một kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi bay.
Chính phủ Mỹ sẽ giao cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để xác định loại vaccine nào đủ tiêu chuẩn.
Theo một quan chức chính quyền, CDC đã thông báo cho các hãng hàng không rằng tất cả các loại vaccine đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt và cho phép, cũng như tất cả các loại vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận, sẽ được chấp nhận sử dụng cho du khách đường hàng không./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan miễn cách ly cho du khách nhập cảnh từ 5 nước
17:54' - 14/10/2021
Từ ngày 1/11 tới, Thái Lan miễn quy định cách ly đối với khách du lịch bằng đường hàng không đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ đến từ 5 quốc gia gồm Anh, Mỹ, Đức, Singapore và Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia cho phép du khách 18 nước nhập cảnh từ ngày 14/10
18:36' - 11/10/2021
Ngày 11/10, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Panjaitan cho biết các cửa khẩu hàng không quốc tế nước này sẽ được mở lại cho du khách từ 18 quốc gia vào 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore cho phép nhập cảnh khách đến từ Hàn Quốc đã tiêm vaccine
15:39' - 08/10/2021
Ngày 8/10, Hàn Quốc và Singapore đã nhất trí dỡ bỏ hoặc nới lỏng quy định cách ly bắt buộc đối với những người nhập cảnh đã tiêm vaccine phòng COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/2/2026
20:56' - 12/02/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia đề xuất định vị ASEAN như trung tâm năng lượng xanh toàn cầu
15:39' - 12/02/2026
Phó Thủ tướng Malaysia Fadillah Yusof cho biết ASEAN phải đẩy nhanh việc định vị khối này như một trung tâm năng lượng xanh toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận xuất khẩu than với nhiều nước
12:52' - 12/02/2026
Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đã đạt các thỏa thuận thương mại với Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ nhằm tăng xuất khẩu than, song chi tiết về nội dung này chưa được làm rõ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ chỉ đạo mua điện than để bảo đảm an ninh quốc phòng
11:11' - 12/02/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/2 đã ra lệnh cho Bộ Chiến tranh mua điện từ các nhà máy điện than nhằm bảo đảm những căn cứ quân sự và các cơ sở quốc phòng trọng yếu có nguồn điện nền ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Anh định hình lại thị trường thực phẩm thuần chay
10:45' - 12/02/2026
Ngày 11/2, Tòa án Tối cao Anh đã chính thức xác lập ranh giới pháp lý giữa sữa (milk) như một khái niệm truyền thống và các sản phẩm "sữa" thay thế từ thực vật.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ bỏ phiếu phản đối thuế quan đối với hàng hóa Canada
10:45' - 12/02/2026
Hạ viện Mỹ ngày 11/2 đã bỏ phiếu bác bỏ chính sách áp thuế của Tổng thống Donald Trump đối với hàng hóa Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Trung Quốc - Nga tiếp tục vượt mốc 200 tỷ USD
06:00' - 12/02/2026
Kim ngạch thương mại giữa Nga và Trung Quốc đã vượt mức 200 tỷ USD trong ba năm liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Sân bay quốc tế Dubai (UAE) phục vụ lượng hành khách kỷ lục trong năm 2025
21:41' - 11/02/2026
Năm 2025, sân bay quốc tế Dubai của Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) đã phục vụ lượng hành khách kỷ lục với 95,2 triệu lượt, tăng 3,1% so với năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 11/2/2026
21:04' - 11/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 11/2/2026

Hành khách tại sân bay quốc gia Ronald Reagan ở Arlington, Virginia, Mỹ, ngày 29/6/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN