Indonesia cho phép du khách 18 nước nhập cảnh từ ngày 14/10

18:36' - 11/10/2021
BNEWS Ngày 11/10, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Panjaitan cho biết các cửa khẩu hàng không quốc tế nước này sẽ được mở lại cho du khách từ 18 quốc gia vào 14/10.

Phát biểu họp báo hàng tuần về lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) cấp độ 1-4, Bộ trưởng Luhut cho hay danh sách 18 nước nói trên sẽ được công bố thích hợp trong thông tư của Bộ trưởng Nội vụ.

Trước đó hôm 4/10, Indonesia chỉ công bố du khách từ 5 quốc gia được phép nhập cảnh vào nước này từ ngày 14/10, bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), và New Zealand.

Bộ trưởng cao cấp này tiết lộ rằng Singapore có thể không có tên trong 18 quốc gia nói trên do chưa đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về vùng dịch cấp độ 1 hoặc cấp độ 2.

Hôm 8/10, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno thông báo rằng thời gian cách ly đối với hành khách trên các chuyến bay quốc tế và du khách nước ngoài sẽ được rút ngắn từ 8 ngày xuống còn 5 ngày.

Theo ông Uno, chính sách này được thực thi theo chỉ đạo của Tổng thống Joko Widodo tại cuộc họp hôm 7/10.

Cơ sở để rút ngắn cách ly là thời gian ủ bệnh trung bình 3,7-3,8 ngày ở các biến thể của virus SARS-CoV-2, độ bao phủ vaccine, cũng như các kết quả đạt được trong việc xét nghiệm và truy vết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục