Mỹ sẽ nâng cấp hệ thống phòng không cho các nước Baltic

08:14' - 15/12/2021
BNEWS Quân đội Mỹ sẽ cung cấp hệ thống Điều khiển và Kiểm soát Phòng không Khu vực Tiền phương (FAAD C2) cho Estonia, Litva và Latvia.

Ngày 14/12, Northrop Grumman, nhà sản xuất lớn của Mỹ chuyên về hàng không vũ trụ thương mại và quốc phòng thông báo một hợp đồng của quân đội Mỹ sẽ cung cấp hệ thống Điều khiển và Kiểm soát Phòng không Khu vực Tiền phương (FAAD C2) cho Estonia, Litva và Latvia.

Đây là một phần của nỗ lực của các quốc gia Baltic nhằm đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ các máy bay không người lái.

Trong một thông cáo báo chí, Northrop Grumman nêu rõ: “Hợp đồng trị giá 14,3 triệu USD này sẽ hỗ trợ nâng cấp khả năng phòng không và chống lại các hệ thống trên không không người lái (C-UAS) đồng thời hình thành khuôn khổ để tích hợp vào Kế hoạch Phòng thủ Tên lửa và Phòng không Tích hợp của EUCOM (IAMD) nhằm hỗ trợ đầy đủ hơn cho cấu trúc hệ thống phòng không của NATO”.

Theo thông báo, FAAD C2 là một hệ thống điều khiển và kiểm soát được triển khai tại một số khu vực để phòng không tầm thấp chống lại máy bay không người lái, cũng như các cuộc tấn công bằng rocket, pháo và súng cối.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã chọn FAAD C2 làm hệ thống điều khiển và kiểm soát tạm thời, với các kế hoạch trong tương lai kêu gọi tích hợp hệ thống này vào Hệ thống chỉ huy tác chiến phòng thủ tên lửa và phòng không tích hợp như một phần trong sáng kiến của Mỹ nhằm kết nối tất cả các dịch vụ quân sự trong một mạng kiểm soát duy nhất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục