Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu vào tuần tới
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo cho biết hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 22/9, cùng thời điểm diễn ra hội nghị của Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Theo Thư ký báo chí của Nhà Trắng Jen Psaki, tại hội nghị, Mỹ sẽ kêu gọi các nước đưa ra "tham vọng lớn hơn" về một loạt chủ đề như nỗ lực tiêm chủng cho thế giới, tăng nguồn cung cấp oxy và các thiết bị bảo hộ y tế. Tờ Washington Post dẫn nguồn tin cho biết Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang có kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine để hỗ trợ các nước và tại hội nghị có thể sẽ hối thúc các nước khác cũng làm điều tương tự. Những thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Mỹ đang chịu áp lực phải giúp đẩy nhanh độ phủ tiêm chủng toàn cầu. Đến nay Mỹ đã hỗ trợ cho các nước 140 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 và sẽ phấn đấu để có thể hỗ trợ khoảng 500 triệu liều trong năm nay và năm sau.Tuy nhiên, giới chuyên gia mong muốn Chính quyền Tổng thống Biden không chỉ đẩy mạnh hỗ trợ vaccine mà còn thúc đẩy tăng cường sản xuất vaccine trên toàn cầu./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhóm Bộ tứ chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên
17:59' - 09/09/2021
Hội nghị sắp tới, được cho là nhằm củng cố quan hệ 4 nước trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, dự kiến sẽ diễn ra sau phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc trong tháng 9 tại New York (Mỹ).
-
Kinh tế Thế giới
Dư luận xung quanh hội nghị thượng đỉnh về đa dạng sinh học lớn nhất thế giới
05:30' - 07/09/2021
Hội nghị thượng đỉnh về đa dạng sinh học lớn nhất thế giới của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Marseille (Pháp) là chủ đề chính của nhiều nhật báo Pháp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mê Công mở rộng
14:34' - 06/09/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS) lần thứ 7 vào ngày 9/9/2021 theo hình thức trực tuyến.
-
Kinh tế Việt Nam
Bài phát biểu của Thủ tướng tại Lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh thương mại dịch vụ toàn cầu 2021
08:24' - 03/09/2021
TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh thương mại dịch vụ toàn cầu 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chặng đường mới của Canada trong cuộc đối đầu thương mại với Mỹ
10:06'
Ngày 14/3, ông Mark Carney đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng thứ 24 của Canada cùng với một Nội các mới tinh gọn hơn, chính thức tiếp quản vị trí do người tiền nhiệm Justin Trudeau để lại.
-
Kinh tế Thế giới
BRICS 2025: Brazil thúc đẩy đảm bảo an ninh lương thực
08:51'
Chủ tịch BRICS 2025 kêu gọi các nước thành viên cùng hành động tập thể và phối hợp để giải quyết những thách thức của thế kỷ XXI, trong đó có nguy cơ mất an ninh lương thực.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Anh suy giảm trong tháng đầu năm
08:50'
Theo phóng viên TTXVN tại London, nền kinh tế Anh đã suy giảm 0,1% vào tháng 1, giáng một đòn mạnh vào Bộ trưởng Tài chính Rachel Reeves trước khi bà công gói ngân sách Mùa xuân vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ khởi động lại hai lò phản ứng hạt nhân chiến lược
08:49'
Chính phủ Bỉ và công ty năng lượng Engie vừa đạt được thỏa thuận khởi động lại hai lò phản ứng hạt nhân Tihange 3 và Doel 4 thêm 10 năm, nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án liên bang Mỹ gọi hàng nghìn nhân viên liên bang đi làm lại
20:05' - 14/03/2025
Ngày 13/3, Thẩm phán liên bang ở San Francisco, bang California (Mỹ) đã ra phán quyết yêu cầu 6 cơ quan liên bang “ngay lập tức” gọi hàng nghìn nhân viên bị chính quyền sa thải đi làm trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
"Cuộc chiến" thuế quan: "Canh bạc" nhiều rủi ro
18:58' - 14/03/2025
Động thái đáp trả tức thì của EU và Canada sau khi Mỹ áp mức thuế 25% với mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu đã đẩy cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và các đối tác chủ chốt lên nấc thang căng thẳng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy đầu tư nước ngoài
11:34' - 14/03/2025
Thống kê cho thấy Trung Quốc vẫn là điểm đến lý tưởng cho đầu tư nước ngoài và nhiều công ty nước ngoài lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng ethanol từ ngô của Brazil sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2032
08:19' - 14/03/2025
Ngày 13/3, ngân hàng Citi dự báo sản lượng ethanol ngô hàng năm của Brazil sẽ tăng gần gấp đôi lên khoảng 16 tỷ lít vào năm 2032, do sự mở rộng nhanh chóng của ngành này.
-
Kinh tế Thế giới
Citigroup: Giá đồng có thể đạt 10.000 USD/tấn
08:10' - 14/03/2025
Ngân hàng Citigroup Inc. dự đoán giá đồng sẽ đạt 10.000 USD/tấn trong ba tháng tới.