Mỹ: Số lượng xe ô tô bị thu hồi đạt mức cao kỷ lục trong năm 2015
Cơ quan Quản lý an toàn giao thông các tuyến đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) ngày 21/1 công bố số liệu cho thấy lượng xe ô tô bị thu hồi trong năm 2015 đạt mức cao kỷ lục mới với 51,2 triệu xe, chủ yếu liên quan đến lỗi túi khí.
Ông Mark Rosekind, quan chức của NHTSA, phát biểu tại Triển lãm Ô tô Washington ngày 21/1 cho biết cơ quan này ghi nhận gần 900 vụ thu hồi xe ô tô trong năm ngoái, cao hơn gần 100 vụ so với mức kỷ lục cũ trong năm 2014.
Sở dĩ có mức tăng này là vì các hãng sản xuất xe hơi như Fiat Chrysler (Anh), General Motors (Mỹ) và Takata Corporation (Nhật Bản) phải nhận các án phạt trị giá nhiều triệu USD do báo lỗi chậm, do đó phải đẩy mạnh quá trình thu hồi xe.
Tính riêng trong năm qua, thế giới ghi nhận tổng cộng 8 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương do bơm túi khí của ô tô bị nổ khi nhận lực tác động quá mạnh.
Theo ông Rosekind, hiện NHTSA đang nỗ lực đẩy nhanh việc kiểm tra phát hiện cũng như sửa các lỗi an toàn của xe hơi.
Nhân dịp này, ông NHTSA cũng công bố chiến dịch quảng cáo điện tử mang tên “Safe Cars Save Lives” nhằm tuyên truyền về tầm quan trọng của việc xe ô tô phải được sửa các lỗi an toàn trước khi tiếp tục được đưa vào vận hành.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 3.800 xe Vios vì lỗi túi khí
14:36' - 23/12/2015
Ngày 23/12, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thông báo TMV sẽ triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước cho hơn 3.800 xe Vios và gần 150 xe Corolla.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
17:01' - 06/02/2026
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
-
Hàng hoá
Cận Tết, bánh tét Vĩnh Long vào vụ "hái ra tiền"
16:13' - 06/02/2026
Từ các hộ làm bánh ở làng nghề bánh tét Trà Cuôn (xã Vinh Kim) đến hộ gói bánh truyền thống ngoài làng nghề, không khí sản xuất tất bật ngày và đêm để kịp phục vụ nhu cầu thị trường tăng cao dịp Tết.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Tạo sức hút cho sản phẩm truyền thống
16:09' - 06/02/2026
“Tham dự Hội chợ Mùa Xuân 2026 là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với khách hàng trong nước, thúc đẩy hợp tác, liên kết sản xuất, kinh doanh”, Phó Giám đốc Công ty Cường Là khẳng định.
-
Hàng hoá
Áp lực chốt lời khiến giá bạc giảm sâu
10:00' - 06/02/2026
Chỉ số MXV-Index đã đánh mất gần 2% trong phiên hôm qua (5/2), về mức 2.492 điểm khi áp lực bán mạnh lan rộng toàn bộ thị trường kim loại.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm gần 3% sau thông tin Mỹ–Iran nối lại đàm phán
07:52' - 06/02/2026
Giá dầu thế giới giảm gần 3% trong phiên giao dịch ngày 5/2, trong bối cảnh diễn biến thị trường giằng co, sau khi Mỹ và Iran nhất trí tổ chức các cuộc đàm phán tại Oman vào ngày 6/2.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 1 USD khi nỗi lo nguồn cung dịu bớt
15:52' - 05/02/2026
Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD trong phiên 5/2 sau khi Mỹ và Iran nhất trí tổ chức đàm phán tại Oman vào ngày 6/2.
-
Hàng hoá
Hàng Việt chiếm lĩnh thị trường hàng Tết
15:38' - 05/02/2026
Trong bối cảnh sức mua chưa thực sự bùng nổ, hàng Việt Nam vẫn đang cho thấy sức hút rõ nét tại nhiều chợ truyền thống và hệ thống siêu thị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h hôm nay 5/2
14:43' - 05/02/2026
Từ 15h ngày 5/2, giá các loại xăng, dầu chủ chốt đã đồng loạt tăng theo quyết định của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Từ trải nghiệm tại chỗ đến chiến lược thị trường
11:15' - 05/02/2026
Việc khách hàng sẵn sàng quay lại mua thêm là minh chứng cho hiệu quả của hình thức tiếp cận trực tiếp tại hội chợ, nơi người mua được trải nghiệm, đối thoại và kiểm chứng sản phẩm ngay tại chỗ.

Số lượng xe ô tô bị thu hồi đạt mức cao kỷ lục trong năm 2015. Ảnh: abcnews