Mỹ tái khẳng định duy trì cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

14:00' - 01/05/2020
Bnews Ngày 30/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Washington luôn duy trì cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình phát thanh "The Scott Sands Show", Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh Mỹ vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình Triều Tiên và đang nỗ lực để đảm bảo rằng sẵn sàng với mọi trường hợp có thể xảy ra.

Ông Pompeo tái khẳng định Tổng thống Trump đã tuyên bố rõ Mỹ chỉ có một sứ mệnh duy nhất là thực thi những điều khoản của thỏa thuận ở Singapore, nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6/2018, hai bên nhất trí hướng tới hoàn thành mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, đổi lại Washington sẽ cung cấp các đảm bảo an ninh cho Bình Nhưỡng.

Hai nhà lãnh đạo đã tiến hành thêm 2 cuộc gặp thượng đỉnh sau đó, cũng như tổ chức các vòng đàm phán hạt nhân nhằm xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai thỏa thuận tuy nhiên không đạt kết quả.

Tiến tình đàm phán đã bế tắc trong hơn một năm qua do hai bên không thể tìm được tiếng nói chung về việc tiến hành song song các bước phi hạt nhân hóa và dỡ bỏ trừng phạt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục