Mỹ tái khẳng định duy trì cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên
Trả lời phỏng vấn trong chương trình phát thanh "The Scott Sands Show", Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh Mỹ vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình Triều Tiên và đang nỗ lực để đảm bảo rằng sẵn sàng với mọi trường hợp có thể xảy ra.
Ông Pompeo tái khẳng định Tổng thống Trump đã tuyên bố rõ Mỹ chỉ có một sứ mệnh duy nhất là thực thi những điều khoản của thỏa thuận ở Singapore, nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6/2018, hai bên nhất trí hướng tới hoàn thành mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, đổi lại Washington sẽ cung cấp các đảm bảo an ninh cho Bình Nhưỡng.
Hai nhà lãnh đạo đã tiến hành thêm 2 cuộc gặp thượng đỉnh sau đó, cũng như tổ chức các vòng đàm phán hạt nhân nhằm xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai thỏa thuận tuy nhiên không đạt kết quả.
Tiến tình đàm phán đã bế tắc trong hơn một năm qua do hai bên không thể tìm được tiếng nói chung về việc tiến hành song song các bước phi hạt nhân hóa và dỡ bỏ trừng phạt./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ hy vọng đạt được thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên
08:13' - 30/04/2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 29/4 cho biết ông vẫn hy vọng nước Mỹ sẽ đạt được một thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên, cho dù tiến trình đàm phán hiện nay giữa hai bên đang lâm vào bế tắc.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc muốn thúc đẩy hợp tác thực tiễn với Triều Tiên
15:16' - 27/04/2020
Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố Hàn Quốc sẽ hợp tác thực tiễn và thiết thực với Triều Tiên, đồng thời khẳng định cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 có thể đem lại cơ hội hợp tác mới giữa hai miền.
-
Đời sống
Triều Tiên mở 190 trường phổ thông chuyên công nghệ thông tin
20:11' - 24/04/2020
Theo trang mạng tuyên truyền Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 24/4, Bình Nhưỡng đã mở khoảng 190 trường trung học phổ thông chuyên công nghệ thông tin trên cả nước.
-
Kinh tế & Xã hội
WHO: Triều Tiên triển khai xét nghiệm virus SARS-CoV-2
10:04' - 08/04/2020
Theo WHO, Triều Tiên tuyên bố đang tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và hơn 500 người đang được cách ly.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ
07:30'
Ngày 13/9, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đã chính thức mở cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ nhắm vào ngành công nghiệp mạch tích hợp của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đòn giáng mới vào tình hình kinh tế Pháp
18:13' - 13/09/2025
Việc bị Pháp hạ bậc tín nhiệm trở thành một bài toán khó cho tân Thủ tướng Sebastien Lecornu trong việc xây dựng ngân sách cho năm tới, khi ông nhiều khả năng phải lãnh đạo một chính phủ thiểu số.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược năng lượng Nga - Bài cuối: Rủi ro được chấp nhận
12:08' - 13/09/2025
Dự án Power of Siberia 2 cho thấy Nga có sự chuyển hướng chiến lược và thiết lập liên minh với Trung Quốc nhằm chống lại chính sách cô lập của phương Tây.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược năng lượng Nga - Bài 1: Chuyển hướng về phía Đông
12:06' - 13/09/2025
Để đối phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây, Nga đang thực hiện chiến lược chuyển hướng năng lượng về phía Đông thông qua Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).
-
Kinh tế Thế giới
Gần 50% số công ty Mỹ kêu gọi dỡ bỏ thuế quan đối với hàng Trung Quốc
17:40' - 12/09/2025
48% số công ty được khảo sát kêu gọi Chính phủ Mỹ loại bỏ hoàn toàn các rào cản thuế quan và phi thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 900.000 người Mỹ sẽ rơi vào cảnh nghèo do thuế quan
16:42' - 12/09/2025
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Yale cho biết việc tăng thuế quan có thể khiến thêm 875.000 người Mỹ rơi vào cảnh nghèo vào năm 2026, trong đó có khoảng 375.000 trẻ em.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật - Mỹ nhất trí tham vấn chặt chẽ về tiền tệ
11:36' - 12/09/2025
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Katsunobu Kato và người đồng cấp Mỹ Scott Bessent ra tuyên bố chung về vấn đề ngoại hối sau cuộc đàm phán song phương về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Ấn Độ đạt tiến triển trong đàm phán
07:42' - 12/09/2025
Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Piyush Goyal cho biết đợt đầu tiên của thỏa thuận thương mại Ấn Độ-Mỹ dự kiến được hoàn tất vào tháng 11.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục thảo luận chi tiết về thỏa thuận thuế quan
07:41' - 12/09/2025
Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc đã lên đường sang Mỹ để tiến hành các cuộc thảo luận tiếp theo.