Mỹ tăng hình phạt đối với những người không đeo khẩu trang
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 5/2, Cơ quan Quản lý An ninh giao thông vận tải (TSA) đã đề nghị tăng mức phạt có thể từ 250 đến 1.500 USD về hành vi vi phạm nhiều lần đối với yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc của chính phủ liên bang được công bố gần đây.
Trong một tuyên bố, TSA cho biết mức phạt cụ thể sẽ dựa trên các yếu tố có liên quan. Vào cuối tuần qua, TSA được ủy quyền áp dụng hình phạt đối với những hành khách không tuân thủ các yêu cầu mới về việc đeo khẩu trang trên hệ thống giao thông công cộng của Mỹ.
Ông Darby LaJoye, một quan chức cấp cao của TSA cho biết biện pháp này sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan hơn nữa của đại dịch COVID-19 và khuyến khích phản ứng thống nhất của chính phủ, đồng thời coi biện pháp này là điều cần thiết để bảo vệ cho lực lượng lao động của TSA, các bên liên quan và hành khách tham gia dịch vụ.
Vào ngày 21/1 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban hành lệnh hành pháp yêu cầu các cơ quan liên bang có hành động ngay lập tức bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, trước khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ban hành hướng dẫn yêu cầu đeo khẩu trang tại các trung tâm giao thông và trên phương tiện giao thông.
Các quy định mới yêu cầu người đi lại sử dụng bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào cũng phải đeo khẩu trang. Các quy định này sẽ có hiệu lực kéo dài đến tháng 5/2021.
Ngoài các hình phạt do TSA khuyến nghị, các nhà quản lý giao thông công cộng cũng có thể áp dụng hình phạt riêng đối với hành vi trên./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore phạt tù người che giấu lịch sử đi lại liên quan tới COVID-19
08:10' - 09/01/2021
Tòa án Singapore vừa tuyên phạt 5 tháng tù giam đối với bà Oh Bee Hiok, 65 tuổi, do che giấu lịch sử đi lại với lực lượng truy vết COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc mở rộng điều tra cựu Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee
20:58' - 14/07/2025
Ngày 14/7, nhóm công tố viên đặc biệt do ông Min Joong Ki đứng đầu đã tiến hành một loạt động thái trong khuôn khổ cuộc điều tra các cáo buộc liên quan đến cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Air India kêu gọi không nên đưa ra kết luận vội vàng
20:58' - 14/07/2025
Báo cáo nội bộ của Air India nêu rõ báo cáo sơ bộ không phát hiện ra bất kỳ lỗi kỹ thuật hay lỗi bảo trì nào. Chiếc máy bay gặp nạn đã được tiến hành các hoạt động bảo trì cần thiết.
-
Kinh tế và pháp luật
Khám phá loạt tiện ích trên VNeID
19:36' - 14/07/2025
Chiều 14/7, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) tổ chức Lễ công bố các tiện ích trên VNeID và một số nội dung học liệu trên nền tảng bình dân học vụ số.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng xử lý lấn chiếm đất rừng ven đường Hồ Chí Minh
18:37' - 14/07/2025
Theo UBND xã Trường Xuân, cuối tháng 6 vừa qua, xã ghi nhận nhiều hộ dân cố tình san gạt đất đai, xây dựng nhà tạm, lều quán trái phép trên đất rừng thông cảnh quan ven đường Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố 29 bị can trong vụ án Tập đoàn Thuận An
18:07' - 14/07/2025
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành bản cáo trạng truy tố cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và 28 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 60 bánh heroin, 37kg ma túy đá
17:17' - 14/07/2025
Ngày 14/7, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cùng các đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Thượng viện Mỹ yêu cầu gia tăng hình phạt trong vụ ám sát hụt ông Donald Trump
17:03' - 14/07/2025
Ngày 13/7, một ủy ban trong Thượng viện Mỹ điều tra vụ ám sát hụt ông Donald Trump tại cuộc vận động tranh cử tổng thống đã công bố báo cáo về hoạt động và phản ứng của mật vụ Mỹ trong vụ việc.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo tình trạng giả mạo cơ sở lưu trú du lịch để lừa đảo
15:54' - 14/07/2025
Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã sử dụng các trang fanpage, website giả mạo để chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách du lịch khi đăng ký trực tuyến đặt phòng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hơn 13 tấn chân gà ngâm hóa chất chuẩn bị đưa ra thị trường
14:32' - 14/07/2025
Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa là chân gà đông lạnh đã sơ chế tẩy trắng, chân gà đông lạnh chưa sơ chế tẩy trắng cùng toàn bộ hóa chất.