Mỹ thanh tra hoạt động thuê lao động của chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven
Trong một tín hiệu cảnh báo các doanh nghiệp không được phép thuê người nhập cư bất hợp pháp, ngày 10/1, nhân viên các cơ quan phụ trách người nhập cư của Mỹ đã tiến hành kiểm tra đột xuất gần 100 cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại 17 bang và thủ đô Washington.
Trong đợt kiểm tra đột xuất này, các nhân viên Cơ quan Quản lý nhập cảnh và hải quan Mỹ (ICE) đã tạm giữ 21 người nhập cư không có giấy tờ tùy thân.
Phó Giám đốc ICE Thomas Homan nhấn mạnh chiến dịch trên gửi đi một thông điệp mạnh mẽ tới các doanh nghiệp Mỹ thuê nhân viên là người nhập cư bất hợp pháp. Theo đó, ICE sẽ thực thi lệnh cấm tuyển dụng lao động trái phép và mọi trường hợp vi phạm đều bị xử phạt.
Phó Giám đốc Homan cho biết trên thực tế các doanh nghiệp tuyển lao động nhập cư bất hợp pháp đã ít nhiều góp phần vào việc khuyến khích người nhập cư trái phép vào Mỹ.
ICE đang nỗ lực để loại bỏ thực trạng này và bảo vệ việc làm cho người lao động Mỹ thông qua xóa bỏ những lợi ích cạnh tranh không công bằng mà lâu nay các doanh nghiệp sử dụng lao động nhập cư trái phép đang được hưởng.
Trong khi đó, tập đoàn 7-Eleven đóng trụ sở tại bang Texas tuyên bố không chịu trách nhiệm đối với việc thuê nhân viên của các chủ lao động trong chuỗi cửa hàng tiện ích quốc tế này. 7-Eleven nhấn mạnh các đại lý của hãng là các doanh nghiệp độc lập, do đó phải tự chịu trách nhiệm đối với các nhân viên của mình.
Tập đoàn cũng khẳng định luôn tuân thủ nghiêm các luật định về nhập cư, đồng thời đã chấm dứt hợp đồng mở đại lý với những cửa hàng vi phạm các luật định này.
ICE cùng Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ đã đẩy mạnh hoạt động bắt giữ và trục xuất các trường hợp vượt biên trái phép kể từ khi tỷ phú Donald Trump nhậm chức Tổng thống hồi tháng 1/2017. Trước đó, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump cam kết sẽ ngăn chặn vấn đề người nhập cư, hạn chế số lượng lao động hợp pháp cũng như bất hợp pháp vào nước này.
Hôm 8/1 vừa qua, Chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ chấm dứt chương trình bảo hộ đã cho phép hàng trăm nghìn người di cư El Salvador sống tại Mỹ kể từ năm 2001. Tuy nhiên, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết tới ngày 9/9/2019 chương trình này mới chính thức kết thúc vì cần có thời gian cho một quá trình chuyển tiếp bài bản, thuận lợi./.
- Từ khóa :
- cửa hàng tiện lợi
- 7 eleven
- donald trump
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
"7-Eleven" tiếp nhận sinh viên Việt Nam học tập tại Nhật Bản
07:44' - 10/09/2017
Nhật báo Nikkei của Nhật Bản đưa tin "7-Eleven" - chuỗi cửa hàng tiện lợi Nhật Bản mới đây đã công bố chương trình tiếp nhận thực tập sinh từ các trường đại học Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Thấy gì từ việc 7-Eleven đóng cửa tại thị trường Indonesia?
21:57' - 03/07/2017
Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Indonesia Roy N. Mandey nhận định rằng việc 7-Eleven đóng cửa sẽ là một tiền lệ xấu cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đưa vào khai thác tàu biển lớn nhất của Hòa Phát
10:41'
Đó là tàu The Momentum 110.000 DWT phục vụ chiến lược mở rộng đội tàu vận tải biển và chuẩn bị cho giai đoạn tăng tốc sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Châu Âu có thêm “kỳ lân” công nghệ sau cú bắt tay của hai hãng phần mềm
20:05' - 02/07/2025
Hai công ty phần mềm doanh nghiệp là LumApps của Pháp và Beekeeper của Thụy Sỹ ngày 2/7 thông báo thương vụ sáp nhập giữa hai bên sẽ tạo ra "kỳ lân" công nghệ mới với định giá khoảng 1,1 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Trung Đông
17:13' - 02/07/2025
Các chuyến bay của Vietnam Airlines hợp tác liên danh với Saudia sẽ hiển thị số hiệu chuyến bay của Saudia (mã SV), và ngược lại, các chuyến bay do Saudia cũng mang số hiệu Vietnam Airlines (mã VN).
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái
15:53' - 02/07/2025
Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương yêu cầu phải khẩn trương triển khai cấp điện cho tuyến đường VH2 và VH3, không để thiếu điện, nước trong quá trình thi công.
-
Chuyển động DN
Tổn thất điện năng của PTC1 thấp hơn so với cùng kỳ năm 2024
15:46' - 02/07/2025
Lũy kế 6 tháng, chỉ tiêu tổn thất chung của Công ty là 1,93%, thấp hơn đáng kể so với kế hoạch năm (2,18%) và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2024 (2,13%).
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines chính thức bay thẳng Hà Nội – Milan (Italy)
21:57' - 01/07/2025
Ngày 1/7/2025, Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay thẳng đầu tiên kết nối Thủ đô Hà Nội với thành phố Milan (Italy).
-
Chuyển động DN
Lotte Mart Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh
20:45' - 01/07/2025
Công ty Cổ phần trung tâm thương mại LOTTE Việt Nam (Lotte Mart) góp mặt trong danh sách Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 - Ngành Bán lẻ (ESG10 - 2025).
-
Chuyển động DN
Vietjet ưu đãi 77% cho ngày đôi 7/7
20:06' - 01/07/2025
Vietjet mở khuyến mãi cho hành khách nhập mã khuyến mãi SUPERSALE77 để được giảm giá lên đến 77% giá vé .
-
Chuyển động DN
Chuyển đổi số – nền tảng giúp ngành điện vận hành hiệu quả sau sắp xếp
20:05' - 01/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa công bố thông tin chính thức về địa chỉ của các tổng công ty, công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố trên cả nước.