1. >

Mỹ thu giữ lượng cocaine kỷ lục tại New York

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà chức trách Mỹ đã thu giữ gần 1,5 tấn cocaine, có giá trị trên thị trường chợ đen khoảng 77 triệu USD.

Mỹ tịch thu vụ cocain kỷ lục tại New York

Đây là lượng ma túy lớn kỷ lục mà các lực lượng phòng chống ma túy Mỹ tịch thu được trong gần 25 qua ở cảng New York và New Jersey.

Trong ảnh (tư liệu): Cảnh sát trưng bày số ma túy thu giữ tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong thông báo ngày 11/3, Cơ quan Phòng chống ma túy Mỹ (DEA) cho biết các lực lượng an ninh đã phát hiện 60 gói chứa chất bột trắng nặng tổng cộng 3.200 pound (tương đương hơn 1,45 tấn) trong một container hàng tại hải cảng trên hôm 28/2 vừa qua. Chất bột này đã được xác định là cocaine.

Theo DEA, đây là vụ tịch thu cocaine lớn thứ hai trong lịch sử cảng New York và New Jersey, đồng thời là vụ thu giữ ma túy lớn nhất tại hải cảng này kể từ tháng 5/1994 - thời điểm lực lượng chức năng phát hiện khoảng 6.600 pound (gần 3 tấn) cocaine.

Vụ việc mới nhất này đã phản ánh thực trạng các đối tượng buôn bán ma túy đang đẩy mạnh hoạt động phi pháp, hình thành "thị trường" thuốc pha trộn giữa cocaine với thuốc giảm đau có chứa ma túy. Hiện các cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra.

Mỹ đang đối diện với thảm họa chết người từ việc lạm dụng thuốc giảm đau có chứa chất gây nghiện.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), trong năm 2017, trung bình mỗi ngày nước này ghi nhận 197 ca tử vong do dùng thuốc giảm đau quá liều./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo đó, thông tin từ nhiều trường, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhẹ ở các trường tốp giữa, tuy nhiên, với những ngành hot thì điểm có thể tăng cao, vì mức cạnh tranh rất lớn.

ncif