BNEWS Nước Mỹ vẫn phải đối mặt với nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố trong năm 2017.
Đó là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa Hạ viện Mỹ Michael McCaul trong cuộc họp báo ngày 7/12. trong bối cảnh liên quân quốc tế chống "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng do Washington dẫn đầu tiếp tục thực hiện các chiến dịch tại Iraq và Syria.
Mạng tin Sputnicknews dẫn lời quan chức trên cho hay các mối đe dọa với châu Âu và Mỹ sẽ vẫn tiếp tục tồn tại trong năm 2017, đặc biệt tiềm ẩn trong các phần tử thánh chiến bỏ trốn từ Mosul và Raqqa, hai thành trì của lực lượng cực đoan này tại Iraq và Syria.
Theo ông McCaul, trong năm nay, IS đã tiến hành 62 vụ tấn công khiến 215 người thiệt mạng và 732 người bị thương ở các nước như Mỹ, Pháp và Bỉ.
Chủ tịch McCaul cho biết số người bị tiêm nhiễm các tư tưởng cực đoan và biến thành những kẻ cực đoan tại Mỹ đã gia tăng bất thường trong 2 năm gần đây với 115 đối tượng bị phát hiện trong tổng số 227 đối tượng thánh chiến (tính từ thời điểm tháng 9/2001).
Quan chức Mỹ này cảnh báo rằng xu hướng trên có thể gia tăng trong năm 2017 do IS ngày càng đẩy mạnh tuyên truyền nhằm tăng cường sự ảnh hưởng của nhóm./.
Tin liên quan
Vụ tấn công tại Đại học Ohio: Mỹ không loại trừ giả thuyết khủng bố
Giới chức Mỹ đang điều tra vụ tấn công tại trường Đại học Ohio làm 11 người bị thương với khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiThế giới ghi nhận gần 100 trận động đất lớn trong một tuần qua
Chỉ trong vòng một tuần từ ngày 7-14/8, toàn cầu đã ghi nhận tới 98 trận động đất có độ lớn từ 4,5 trở lên, với 2 trận có độ lớn trên 7 xảy ra tại hai quốc gia ở Vành đai lửa Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ có nguy cơ thất thu 3,4 tỷ USD do đà sụt giảm sinh viên quốc tế
NAFSA dự báo số sinh viên quốc tế tại Mỹ năm học 2026-2027 có thể giảm 112.000 người, kéo theo thiệt hại 3,4 tỷ USD và 40.000 việc làm.
-
Kinh tế Thế giớiCác tập đoàn dầu mỏ lớn thu thêm 56 tỷ USD lợi nhuận trong quý II/2026
Theo chuyên trang kinh tế vùng Vịnh AGBI, 11 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới đạt tổng lợi nhuận 121 tỷ USD trong quý II/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.










