Mỹ tiếp tục đối mặt với nguy cơ khủng bố trong năm 2017
Đó là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa Hạ viện Mỹ Michael McCaul trong cuộc họp báo ngày 7/12. trong bối cảnh liên quân quốc tế chống "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng do Washington dẫn đầu tiếp tục thực hiện các chiến dịch tại Iraq và Syria.
Mạng tin Sputnicknews dẫn lời quan chức trên cho hay các mối đe dọa với châu Âu và Mỹ sẽ vẫn tiếp tục tồn tại trong năm 2017, đặc biệt tiềm ẩn trong các phần tử thánh chiến bỏ trốn từ Mosul và Raqqa, hai thành trì của lực lượng cực đoan này tại Iraq và Syria.
Theo ông McCaul, trong năm nay, IS đã tiến hành 62 vụ tấn công khiến 215 người thiệt mạng và 732 người bị thương ở các nước như Mỹ, Pháp và Bỉ.
Chủ tịch McCaul cho biết số người bị tiêm nhiễm các tư tưởng cực đoan và biến thành những kẻ cực đoan tại Mỹ đã gia tăng bất thường trong 2 năm gần đây với 115 đối tượng bị phát hiện trong tổng số 227 đối tượng thánh chiến (tính từ thời điểm tháng 9/2001).
Quan chức Mỹ này cảnh báo rằng xu hướng trên có thể gia tăng trong năm 2017 do IS ngày càng đẩy mạnh tuyên truyền nhằm tăng cường sự ảnh hưởng của nhóm./.
- Từ khóa :
- khủng bố
- khủng bố nước mỹ
- is
- tổ chức nhà nước hồi giáo
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công tại Đại học Ohio: Mỹ không loại trừ giả thuyết khủng bố
13:57' - 29/11/2016
Giới chức Mỹ đang điều tra vụ tấn công tại trường Đại học Ohio làm 11 người bị thương với khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng lo ngại về nguy cơ tấn công khủng bố trong ngày bầu cử
12:01' - 05/11/2016
Ngày 4/11, Nhà Trắng đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ khủng bố 11/9: Vết thương 15 năm không lành (Phần II)
12:46' - 21/09/2016
Sự kiện 11/9 như một nhát dao đâm vào trái tim nước Mỹ, là cú đòn giáng mạnh vào những giá trị mà người Mỹ luôn kiêu hãnh.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ khủng bố 11/9: Vết thương 15 năm không lành (Phần I)
12:45' - 20/09/2016
Sau khi tòa tháp đôi WTC sụp đổ, người Mỹ mới bàng hoàng nhận ra rằng nước Mỹ chưa bao giờ dễ tổn thương tới vậy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tỷ phú J.Isaccman làm người đứng đầu NASA
10:48'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 17/12 đã phê chuẩn việc bổ nhiệm doanh nhân tỷ phú Jared Isaacman làm người đứng đầu mới của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).
-
Kinh tế Thế giới
EU thu lợi 270 tỷ euro từ các hiệp định thương mại
08:22'
Tính đến nay, EU đã ký kết 44 hiệp định thương mại với gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: Tiêu thụ than toàn cầu sẽ đạt kỷ lục trong năm 2025
05:30'
IEA dự kiến nhu cầu than tăng khoảng 0,5% trong năm nay, lên 8,85 tỷ tấn, nhưng sẽ giảm trong thời gian còn lại của thập kỷ này.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025
20:37' - 17/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Cơ hội mới và triển vọng thông qua hợp tác mở
14:35' - 17/12/2025
Trung Quốc chủ động tìm kiếm sự chuyển đổi, thúc đẩy cải cách và phát triển thông qua mở cửa, hợp tác với các nước khác để chia sẻ những cơ hội mới và mở rộng không gian mới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh doanh toàn cầu chậm lại do tác động của thuế quan
14:34' - 17/12/2025
Hoạt động kinh doanh tại Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á tiếp tục tăng trưởng chậm hơn khi năm 2025 sắp kết thúc do tác động tiêu cực của các rào cản thương mại gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đẩy mạnh thực thi luật nhập cư tại Chicago
13:35' - 17/12/2025
Ngày 16/12, lực lượng tuần tra biên giới của Mỹ đã tăng cường triển khai hoạt động thực thi pháp luật đối với những người nhập cư trái phép tại thành phố Chicago thuộc bang Illinois.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cảnh báo đáp trả việc EU phạt mạng xã hội X
12:44' - 17/12/2025
Mỹ cảnh báo sẽ áp dụng loạt biện pháp trả đũa đối với các nhà cung cấp dịch vụ của EU, bao gồm khả năng đánh thuế hoặc hạn chế dịch vụ nước ngoài, nếu các công ty tiếp tục “phân biệt đối xử”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Macron thúc đẩy tái cân bằng thương mại trước thềm thượng đỉnh EU
10:43' - 17/12/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi EU tái cân bằng quan hệ thương mại toàn cầu trước thềm Hội nghị thượng đỉnh châu Âu, ưu tiên hợp tác nhưng sẵn sàng áp dụng các biện pháp bảo hộ nếu cần thiết.
