Mỹ-Trung đã có cuộc "thảo luận mang tính xây dựng"
Phóng viên TTXVN thương trú tại Washington D.C. dẫn thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định Phó Thủ tướng Lưu Hạc đã có cuộc điện đàm với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.
Hai bên đã có "cuộc thảo luận mang tính xây dựng" về mối quan tâm cốt lõi của nhau liên quan đến thỏa thuận giai đoạn 1. Thông báo cũng cho biết hai bên sẽ tiếp tục duy trì liên lạc chặt chẽ.
Hồi tháng trước, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, giúp giảm căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này./.
>> Nhà Trắng thông tin mới về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ nhận lực đẩy từ tín hiệu lạc quan trong đàm phán Mỹ-Trung
12:02' - 16/11/2019
Chuyên gia cho rằng miễn là có các dấu hiệu tích cự thì sự chậm trễ trong việc chính thức hóa thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc không phải là xấu đối với những tài sản rủi ro.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed: Thương chiến Mỹ-Trung vẫn “ám ảnh” ngành tài chính Mỹ
11:23' - 16/11/2019
Nhiều chuyên gia dự đoán thuế của Mỹ đối với Trung Quốc sẽ vẫn có hiệu lực vào năm 2020 và cho biết các mức thuế này đã bắt đầu ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chìa khóa giúp ASEAN đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0
10:00'
Các chuyên gia nhấn mạnh vai trò của giáo dục và đào tạo trong xây dựng lực lượng lao động xanh, góp phần giúp khu vực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ phát tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng thương mại với Trung Quốc
10:00'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/10 đã có những phát biểu mang tính hạ nhiệt khi xác nhận sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Ukraine chấp nhận mọi hình thức đàm phán với Tổng thống Nga
09:57'
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin dưới bất kỳ hình thức nào – song phương hoặc ba bên.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tung gói kích thích kinh tế trị giá 1,8 tỷ USD
08:50'
Chính phủ Indonesia công bố gói kích thích mới trị giá 1,81 tỷ USD, gồm trợ cấp tiền mặt và mở rộng chương trình thực tập sinh.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ bước sang ngày thứ 17 ngừng hoạt động
07:28'
Đợt ngừng hoạt động của chính phủ Mỹ đã sang ngày thứ 17 mà chưa có dấu hiệu kết thúc, dấy lên lo ngại về việc chậm trả lương cho quân nhân và thiếu hụt nguồn tài chính cho các chương trình phúc lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cáo buộc Mỹ làm xói mòn hệ thống thương mại đa phương
07:28'
Bộ Thương mại Trung Quốc chỉ trích Mỹ áp dụng chính sách và biện pháp trừng phạt đơn phương trái quy tắc WTO, đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường hành động bảo vệ hệ thống thương mại đa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Eurozone tăng nhẹ trở lại
21:42' - 17/10/2025
Đà tăng giá trong Khu vực đồng euro (Eurozone) đã nhích lên trở lại sau nhiều tháng ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính APEC thúc đẩy nỗ lực mở rộng nền kinh tế số
19:09' - 17/10/2025
Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sẽ nhóm họp tại Hàn Quốc vào tuần tới để thảo luận về việc mở rộng nền kinh tế số.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine phục hồi sản xuất ngũ cốc
18:58' - 17/10/2025
Với đất đai màu mỡ, diện tích đất trồng trọt rộng lớn và lịch sử lâu đời trong việc cung cấp lương thực cho các thị trường toàn cầu, Ukraine đang nỗ lực phục hồi sản xuất ngũ cốc.