Mỹ-Trung đã có cuộc "thảo luận mang tính xây dựng"
Phóng viên TTXVN thương trú tại Washington D.C. dẫn thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định Phó Thủ tướng Lưu Hạc đã có cuộc điện đàm với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.
Hai bên đã có "cuộc thảo luận mang tính xây dựng" về mối quan tâm cốt lõi của nhau liên quan đến thỏa thuận giai đoạn 1. Thông báo cũng cho biết hai bên sẽ tiếp tục duy trì liên lạc chặt chẽ.
Hồi tháng trước, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, giúp giảm căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này./.
>> Nhà Trắng thông tin mới về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ nhận lực đẩy từ tín hiệu lạc quan trong đàm phán Mỹ-Trung
12:02' - 16/11/2019
Chuyên gia cho rằng miễn là có các dấu hiệu tích cự thì sự chậm trễ trong việc chính thức hóa thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc không phải là xấu đối với những tài sản rủi ro.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed: Thương chiến Mỹ-Trung vẫn “ám ảnh” ngành tài chính Mỹ
11:23' - 16/11/2019
Nhiều chuyên gia dự đoán thuế của Mỹ đối với Trung Quốc sẽ vẫn có hiệu lực vào năm 2020 và cho biết các mức thuế này đã bắt đầu ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/5/2026
21:28' - 14/05/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hai hãng hàng không Korean Air và Asiana chính thức hợp nhất
15:44' - 14/05/2026
Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air đã hoàn tất quá trình sáp nhập với Asiana Airlines và sẽ chính thức hoạt động dưới tên gọi Integrated Korean Air vào ngày 17/12 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Trung-Mỹ thảo luận nhiều vấn đề khu vực và quốc tế
15:19' - 14/05/2026
Trong cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều vấn đề từ song phương đến quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Mỹ - Trung đối thoại về các thách thức toàn cầu tại Bắc Kinh
15:18' - 14/05/2026
Hai nhà lãnh đạo dự kiến thảo luận về việc duy trì thỏa thuận đình chiến thương mại đạt được vào tháng 10/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ kỳ vọng vào quan hệ song phương
14:20' - 14/05/2026
Ngày 14/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm song phương tại thủ đô Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật bán xăng E15 quanh năm
13:28' - 14/05/2026
Hạ viện Mỹ ngày 13/5 (giờ địa phương) đã chính thức thông qua dự luật cho phép bán xăng E15 (loại xăng chứa 15% ethanol chiết xuất từ ngô) quanh năm trên phạm vi toàn quốc.
-
Kinh tế Thế giới
WHO cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh trên tàu du lịch MV Hondius
13:25' - 14/05/2026
Ngày 13/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius treo cờ Hà Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung cân nhắc cắt giảm thuế quan cho hàng hóa
12:11' - 14/05/2026
Mỹ và Trung Quốc được dự đoán sẽ từng bước tiến tới thiết lập cơ chế thương mại có kiểm soát đối với các nhóm hàng hóa không nhạy cảm trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá sản xuất tại Mỹ tháng 4/2026 tăng mạnh
10:30' - 14/05/2026
Chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Mỹ trong tháng 4/2026 tăng ở mức hàng năm cao nhất trong hơn 3 năm, cho thấy lạm phát tại Mỹ ngày càng khó kiểm soát khi chi phí trong chuỗi cung ứng gia tăng.

Đại diện Thương Mại Mỹ Robert Lighthizer (giữa), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (trái) và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại vòng đàm phán thương mại ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 31/7/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN