Mỹ và Anh muốn hợp tác mở lại hoạt động du lịch giữa hai nước
Ông Biden, đã tới Anh ngày 9/6 để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị tổng thống, sẽ gặp ông Johnson ở Cornwall vào ngày 10/6 trước thềm cuộc họp của các nhà lãnh đạo Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vào ngày 11/6 tới.
Chính quyền ông Biden đang thành lập các nhóm làm việc cấp chuyên gia với Anh, Canada, Mexico và Liên minh châu Âu (EU) nhằm xác định cách tốt nhất để khởi động lại hoạt động du lịch một cách an toàn sau 15 tháng hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19. Các quan chức ngành hàng không Mỹ và Anh cho biết, họ không cho rằng Washington sẽ dỡ bỏ các hạn chế sớm nhất cho đến khoảng ngày 4/7/2021.Các hãng hàng không và các bên liên quan khác đã hối thúc chính quyền của họ dỡ bỏ các hạn chế đối với hầu hết những người không phải công dân Mỹ đã ở Anh, 26 quốc gia khối Schengen ở châu Âu , Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil.
Hai nhà lãnh đạo được dự báo sẽ nhất trí về một "Hiến chương Đại Tây Dương" mới đầy tham vọng, dựa trên bản hiến chương từng được Thủ tướng Winston Churchill và Tổng thống Franklin Roosevelt ký vào năm 1941, đề ra các mục tiêu của họ cho thế giới thời hậu chiến. Điều lệ trong bản hiến chương mới vạch ra các kế hoạch hợp tác chặt chẽ giữa Anh và Mỹ trong tám lĩnh vực, trong đó có xây dựng hệ thống thương mại công bằng và bền vững, đối phó với các cuộc tấn công mạng, chống biến đổi khí hậu, chấm dứt đại dịch COVID-19... Một mục tiêu chính của cuộc gặp này sẽ là nối lại hoạt động du lịch an toàn giữa hai nước. Trước đại dịch, mỗi năm có hơn 5 triệu người Anh đến Mỹ và hơn 4,5 triệu người Mỹ đến thăm Anh - nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Một lực lượng đặc nhiệm mới sẽ đưa ra các khuyến nghị về việc mở cửa lại hoạt động du lịch một cách an toàn và đảm bảo rằng Anh và Mỹ sẽ hợp tác chặt chẽ về chính sách du lịch quốc tế trong tương lai./.- Từ khóa :
- Anh
- Mỹ
- du lịch Anh
- du lịch Mỹ
- dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Anh có dễ dàng đạt được một thỏa thuận thương mại tự do?
05:30' - 12/06/2019
Trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước tới Vương quốc Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất đàm phán về một thỏa thuận thương mại giữa hai nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu sử dụng vũ khí hạt nhân
16:22'
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết các thông tin trên truyền thông về khả năng Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật nhằm vào Iran chỉ là suy đoán.
-
Kinh tế Thế giới
Beersheba trúng pháo, cháy lan gần trụ sở Microsoft
16:21'
Ngày 20/6, hãng tin CNN đưa tin nhiều đám cháy đã bùng phát tại một khu phố gần trung tâm công nghệ ở thành phố Beersheba, miền Nam Israel – nơi đặt văn phòng của tập đoàn Microsoft.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi các đồng minh châu Á chi 5% GDP cho quốc phòng
16:13'
Việc các đồng minh ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nhanh chóng bắt kịp mức phân bổ quốc phòng này theo nhịp độ của châu Âu là hợp lý và cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản ghi nhận CPI cơ bản tăng mạnh
12:02'
Đây là mức tăng mạnh nhất về chỉ số CPI cơ bản, không bao gồm thực phẩm tươi sống nhưng bao gồm các mặt hàng năng lượng, kể từ tháng 1/2023 và sau mức tăng 3,5% hồi tháng 4/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cảnh báo tăng thuế với thép và nhôm của Mỹ
11:29'
Thủ tướng Canada Mark Carney tuyên bố sẽ điều chỉnh mức thuế đối ứng 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Mỹ nếu hai bên không đạt được thỏa thuận thương mại song phương trong vòng 30 ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Áo cho phép giám sát tin nhắn
06:30'
Chính phủ liên minh của Áo đã nhất trí về kế hoạch cho phép cảnh sát giám sát tin nhắn của đối tượng khả nghi nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 40 công dân Việt Nam dự kiến sơ tán từ Israel sang Ai Cập ngày 20/6
15:30' - 19/06/2025
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Huy Dũng ngày 19/6 cho biết dự kiến có 37 công dân Việt Nam đầu tiên từ Israel sẽ sơ tán sang Ai Cập trong ngày 20/6.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng nhiều rocket
15:29' - 19/06/2025
Triều Tiên đã phóng hơn 10 quả rocket từ Sunan, gần thủ đô Bình Nhưỡng, theo hướng Tây-Bắc.
-
Kinh tế Thế giới
Thế hệ Z trở thành động lực chính giúp kinh tế Anh lạc quan trở lại
13:55' - 19/06/2025
Niềm tin của người tiêu dùng tại Anh đã tăng vọt lên mức cao nhất trong năm nay, nhờ sự lạc quan ngày càng tăng của Thế hệ Z (những người sinh từ năm 1997-2012) sau đợt tăng lương tối thiểu gần đây.