Mỹ và Canada tiếp tục nỗ lực ứng phó dịch COVID-19

08:51' - 19/09/2020
BNEWS Giới chức Mỹ và Canada ngày 18/9 đã xác nhận sẽ kéo dài lệnh hạn chế đi lại qua biên giới hai nước tới ngày 21/10, trong bối cảnh hai quốc gia Bắc Mỹ này đang nỗ lực ứng phó với dịch COVID-19. 

Kể từ giữa tháng 3/2020 đến nay, biên giới giữa Canada và Mỹ đã được đóng đối với hoạt động đi lại không thiết yếu, nhưng không ảnh hưởng đến các hoạt động như vận chuyển thực phẩm, hàng hóa thiết yếu bằng đường sắt và xe tải. Các chuyến bay giữa hai nước trong thời gian qua vẫn tiếp tục được triển khai.
Mỹ cũng áp dụng những hạn chế tương tự đối với biên giới Mỹ-Mexico. Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf đăng trên Twitter: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác Canada và Mexico để làm chậm lại đà lây lan của dịch COVID-19”.
Theo các nguồn tin từ Washington và Ottawa, biên giới giữa hai nước có thể đóng cửa tới ít nhất là cuối tháng 11/2020. Mỹ hiện là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, với hơn 6,6 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19, trong đó có trên 196.000 ca tử vong.

Trong khi đó, giới chức Canada cũng đang lo ngại về nguy cơ để mất khả năng kiểm soát dịch bệnh tại nước này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục