Mỹ và Canada tiếp tục nỗ lực ứng phó dịch COVID-19
Kể từ giữa tháng 3/2020 đến nay, biên giới giữa Canada và Mỹ đã được đóng đối với hoạt động đi lại không thiết yếu, nhưng không ảnh hưởng đến các hoạt động như vận chuyển thực phẩm, hàng hóa thiết yếu bằng đường sắt và xe tải. Các chuyến bay giữa hai nước trong thời gian qua vẫn tiếp tục được triển khai.
Mỹ cũng áp dụng những hạn chế tương tự đối với biên giới Mỹ-Mexico. Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf đăng trên Twitter: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác Canada và Mexico để làm chậm lại đà lây lan của dịch COVID-19”. Theo các nguồn tin từ Washington và Ottawa, biên giới giữa hai nước có thể đóng cửa tới ít nhất là cuối tháng 11/2020. Mỹ hiện là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, với hơn 6,6 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19, trong đó có trên 196.000 ca tử vong.Trong khi đó, giới chức Canada cũng đang lo ngại về nguy cơ để mất khả năng kiểm soát dịch bệnh tại nước này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: CEO các hãng hàng không lớn vận động Nhà Trắng về đợt hỗ trợ mới
15:24' - 18/09/2020
Các hãng hàng không lớn của Mỹ ngày 17/9 đã có cuộc gặp với Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows hối thúc các nghị sỹ phê chuẩn đề xuất về gói cứu trợ trị giá 1.500 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Mỹ: Số doanh nghiệp đóng cửa vĩnh viễn do dịch COVID-19 ở mức báo động
10:03' - 17/09/2020
Báo cáo mới do công ty đánh giá và xếp hạng doanh nghiệp Yelp (Mỹ) công bố ngày 16/9 (giờ địa phương) cho hay khoảng 60% số doanh nghiệp đóng cửa trên toàn nước Mỹ kể từ tháng 3/2020 là vĩnh viễn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng nợ quốc gia vượt mốc 38.000 tỷ USD giữa lúc chính phủ Mỹ đóng cửa
11:25'
Giữa bối cảnh chính phủ liên bang vẫn đóng cửa, tổng nợ quốc gia của Mỹ đã chính thức vượt mốc 38.000 tỷ USD vào hôm 22/10 theo báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính nước này.
-
Kinh tế Thế giới
42 triệu người Mỹ sẽ không được hỗ trợ thực phẩm nếu chính phủ vẫn đóng cửa
11:24'
Khủng hoảng ngân sách kéo dài khiến chương trình SNAP – nguồn trợ cấp thực phẩm cho 42 triệu người nghèo Mỹ – sắp cạn quỹ, đe dọa đời sống của hàng chục triệu hộ gia đình thu nhập thấp.
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua gói trừng phạt thứ 19 đối với Nga, đẩy nhanh lệnh cấm LNG
10:30'
Liên minh châu Âu phê duyệt gói trừng phạt mới nhằm vào Nga, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu khí LNG và mở rộng danh sách “hạm đội bóng tối”, trong bối cảnh xung đột Ukraine chưa hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ lần thứ 12 không thể thông qua dự luật ngân sách tạm thời
07:45'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 22/10 một lần nữa bác bỏ dự luật ngân sách tạm thời đã được Hạ viện thông qua để mở cửa trở lại chính phủ liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Anh “siết” quyền lực của Apple và Google trong lĩnh vực smartphone
07:00'
Anh mới đây đã có động thái nhằm hạn chế sự thống trị của hai “gã khồng lồ” công nghệ Apple và Google trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone).
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác Trung Quốc-ASEAN tiếp tục tăng trưởng
06:00'
Trong bối cảnh bất ổn bên ngoài ngày càng gia tăng, hợp tác Trung Quốc-ASEAN đã “đi ngược xu hướng” và đạt được nhiều thành tựu nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi đầu tư 7 tỷ USD nâng cấp cơ sở hạ tầng để xuất khẩu
16:01' - 22/10/2025
Transnet, công ty vận tải và hậu cần nhà nước của Nam Phi, ngày 21/10 cho biết dự định đầu tư 7,3 tỷ USD trong 5 năm tới để hiện đại hóa tuyến đường sắt và nâng cấp cảng của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN ưu tiên giải quyết vấn đề thương mại và an ninh kinh tế
15:55' - 22/10/2025
Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 47 diễn ra cuối tuần này tại Kuala Lumpur, Malaysia, sẽ đặt trọng tâm vào hợp tác kinh tế và an ninh khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Canada, Hàn Quốc tăng tốc đàm phán thương mại với Mỹ trước thềm Hội nghị APEC
15:06' - 22/10/2025
Canada và Hàn Quốc đang đẩy nhanh tiến trình đàm phán với Mỹ về thuế quan và đầu tư, trong bối cảnh lãnh đạo ba nước có thể ký kết các thỏa thuận quan trọng bên lề Hội nghị APEC 2025.