Na Uy và WinCommerce hợp tác phân phối hải sản
Ngày 4/6, tại siêu thị WinMart Thăng Long, Hà Nội, Hội đồng Hải sản Na Uy và WinCommerce đã ký kết thỏa thuận hợp tác, cấp phép chính thức sử dụng nhãn hiệu "Seafood from Norway" (Hải sản từ Na Uy) trên tất cả bao bì sản phẩm hải sản nhập khẩu từ Na Uy tại hệ thống các siêu thị WinMart toàn quốc.
Thỏa thuận này cũng sẽ tăng cường việc phân phối hải sản Na Uy trong mạng lưới bán lẻ rộng khắp của chuỗi siêu thị WinMart, đảm bảo người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội tiếp cận nhiều hơn tới nguồn hải sản chất lượng cao, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng và bền vững thông qua nhãn hiệu “Seafood from Norway”.
Hội đồng Hải sản Na Uy tích cực hiện thực hóa cam kết tăng cường quan hệ đối tác với các đơn vị bán lẻ hàng hóa tiêu dùng và các đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống hàng đầu tại Việt Nam. Những sự hợp tác này sẽ tiếp tục giới thiệu tới người tiêu dùng Việt Nam về chất lượng tuyệt vời và tính phát triển bền vững của hải sản Na Uy.Hội đồng Hải sản Na Uy sẽ phối hợp cùng các đối tác danh tiếng hàng đầu Việt Nam như WinCommerce (đơn vị sở hữu và vận hành hệ thống WinMart/WinMart+/WiN) và Tập đoàn Golden Gate trong chuỗi các sự kiện diễn ra trong suốt tháng 6, bao gồm Ngày hội Hải sản Na Uy lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam. Những sự hợp tác này sẽ gia tăng sự hiện diện của hải sản Na Uy tại thị trường Việt Nam, thúc đẩy mối quan hệ thương mại ngày càng phát triển hơn giữa hai quốc gia.
Ông Asbjorn Warvik Rortveit, Giám đốc Hội đồng Hải sản Na Uy khu vực Đông Nam Á chia sẻ, những nỗ lực của Hội đồng Hải sản Na Uy không chỉ dừng lại ở việc quảng bá hải sản Na Uy. Hội đồng Hải sản Na Uy mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chặt chẽ và mang lại nhiều lợi ích cho cả hai quốc gia. Thông qua những sự hợp tác này, hi vọng sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo cho những người yêu thích ẩm thực tại Việt Nam.Về hợp tác với các đối tác tại Việt Nam, ông Asbjorn Warvik Rortveit kỳ vọng về những triển vọng và cơ hội phát triển của hải sản Na Uy tại thị trường Việt Nam. Bởi thị trường ẩm thực Việt Nam sẽ bùng nổ trong những năm tới.Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Tổng Giám Đốc chuỗi WinMart đánh giá, hải sản Na Uy, đặc biệt là cá hồi ngày càng phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cho thấy tiềm năng vô cùng mạnh mẽ của thị trường Việt Nam. Sự hợp tác giữa WinCommerce với Hội đồng Hải sản Na Uy mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm ngoại nhập tốt nhất, nâng cao trải nghiệm mua sắm, giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận tới nguồn hải sản Na Uy cao cấp và bền vững.
Trong tháng 6, Hội đồng Hải sản Na Uy cũng sẽ giới thiệu Học viện Cá hồi, một sáng kiến được thiết kế nhằm nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng chế biến đối với cá hồi Na Uy cho giới chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp và những người làm việc trong lĩnh vực hải sản tại Việt Nam.Trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2023, Việt Nam là thị trường đạt tốc độ tăng trưởng về giá trị nhập khẩu hải sản từ Na Uy cao nhất Đông Nam Á, đạt 113% và gấp đến 4 lần trung bình tăng trưởng của toàn bộ khu vực là 30%.Tính riêng từ đầu năm 2024 đến nay, Na Uy đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng tại thị trường Việt Nam. Với mức tăng trưởng ấn tượng 21% về số lượng và 28% về giá trị, đạt tổng cộng 21.328 tấn hải sản, trị giá 80 triệu USD. Việt Nam đã nổi lên như một thị trường quan trọng đối với hải sản Na Uy.Hội đồng Hải sản Na Uy đã phát triển nhãn hiệu "Seafood from Norway" được quảng bá toàn cầu và đảm bảo chất lượng, nguồn gốc của toàn bộ hải sản đến từ Na Uy được phát triển theo hướng bền vững và luôn ưu tiên bảo vệ môi trường. Khách hàng tại Việt khi mua sản phẩm với nhãn hiệu “Seafood from Norway” có thể yên tâm về nguồn gốc của sản phẩm.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thúc đẩy thương mại hải sản giữa Na Uy và Việt Nam
19:53' - 08/11/2023
Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu 42.242 tấn hải sản từ Na Uy, trị giá 142 triệu USD, tăng 8% về sản lượng và 23% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam-Na Uy hợp tác chuyển đổi năng lượng
15:54' - 13/09/2023
Quy hoạch điện VIII được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt gần đây là cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.
-
DN cần biết
Việt Nam - Na Uy hợp tác nuôi trồng thủy sản trên biển
19:24' - 05/06/2023
Ông Trần Đình Luân, Cục trưởng Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, với đường bờ biển dài, Việt Nam và Na Uy có nhiều điểm tương đồng và nhiều mối quan tâm chung.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Phát hiện 1.560 kg chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc
16:37' - 27/05/2025
Quản lý thị trường Lào Cai vừa phát hiện, thu giữ 1.560 kg chân gà đông lạnh không nhãn mác, không thể hiện xuất xứ, không có số lô sản xuất tại Khu Công nghiệp Đông Phố Mới, xã Vạn Hòa, Lào Cai.
-
Hàng hoá
Lào Cai: Triệt phá 2 cơ sở dùng hóa chất độc hại làm giá đỗ
16:28' - 27/05/2025
Ngày 27/5, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đã phát hiện, triệt phá 2 cơ sở dùng hóa chất độc hại để sản xuất hàng trăm tấn giá đỗ bán ra thị trường, trên địa bàn thành phố Lào Cai.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 29/5
15:24' - 27/05/2025
Mô hình của VPI dự báo giá dầu bán lẻ kỳ này có xu hướng giảm 1,3 - 1,8%, cụ thể dầu diesel có thể giảm 1,8% mức 17.087 đồng/lít, còn dầu hỏa có thể giảm 1,4% về mức 17.068 đồng/lít.
-
Hàng hoá
Kỳ vọng OPEC+ tăng sản lượng gây áp lực lên thị trường dầu
15:18' - 27/05/2025
Giá dầu ít thay đổi trong chiều 27/5, khi kỳ vọng ngày càng tăng rằng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nhà sản xuất lớn (nhóm OPEC+) sẽ quyết định tăng sản lượng tại cuộc họp cuối tuần này.
-
Hàng hoá
Phát hiện lượng lớn tất chân có dấu hiệu giả xuất xứ
14:41' - 27/05/2025
Bất ngờ kiểm tra Công ty sản xuất tất chân, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một lượng lớn tất chân có dấu hiệu giả xuất xứ và nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Thị trường cao su tiếp tục biến động
09:26' - 27/05/2025
Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến tương đối trầm lắng khi thị trường Mỹ và Anh đóng cửa nghỉ lễ. Chốt phiên giao dịch ngày đầu tuần, chỉ số MXV-Index đi ngang quanh mức 2.202 điểm
-
Hàng hoá
Thị trường dầu thế giới ngóng chờ kết quả cuộc họp của OPEC+
07:56' - 27/05/2025
Ngày 26/5, hãng tin Reuters cho hay ba nguồn tin từ OPEC+ đã thông báo về việc thay đổi ngày họp. Cuộc họp này có khả năng sẽ quyết định sản lượng tháng 7/2025 của OPEC.
-
Hàng hoá
Nhật Bản nỗ lực giảm giá gạo
20:04' - 26/05/2025
Ngày 26/5, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản đã công bố chi tiết kế hoạch về việc bán gạo dự trữ theo hình thức hợp đồng chỉ định.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ sau quyết định thuế quan của Tổng thống Mỹ
16:04' - 26/05/2025
Trong phiên chiều 26/5, giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn thời hạn áp thuế 50% lên hàng hóa châu Âu tới ngày 9/7 thay vì từ ngày 1/6 như cảnh báo trước đó.