Nam Phi: 7 con sư tử xổng chuồng tại một trang trại

17:18' - 13/05/2020
BNEWS Ngày 13/5, cảnh sát tỉnh Limpopo, Nam Phi đưa ra thông báo khẩn yêu cầu người dân hết sức thận trọng sau khi ghi nhận việc 7 cá thể sư tử trưởng thành vừa thoát khỏi một trang trại thuộc tỉnh này.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, trong thông báo cùng ngày, cảnh sát tỉnh Limpobo cho biết rạng sáng ngày 13/5, đàn sư tử bao gồm 5 con cái và 2 con đực này đã xổng chuồng chạy ra khỏi trang trại Ingogo Safari cách thủ đô Pretoria 400km về phía Đông Bắc.

Người phát ngôn cảnh sát, ông Limpopo Motlafela Mojapelo, cho biết nhiều người dân thông báo với cảnh sát rằng đã chạm mặt bầy sư tử này tại khu vực gần thị trấn Louis Trichardt sáng ngày 13/5. Tuy nhiên, may mắn chưa xảy ra thương vong.

Theo ông Mojapelo, chủ trang trại Ingogo Safari đang phối hợp với các cơ quan chức năng để truy lùng và bắt giữ đàn sư tử này. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân về việc xổng chuồng của đoàn sư tử.

Trước đó, hồi tháng 6/2019, một sự việc tương tự cũng xảy ra tại tỉnh Limpopo sau khi 14 cá thể sư tử chạy khỏi công viên quốc gia Kruger Park – một trong những vườn quốc gia nổi tiếng nhất thế giới thuộc Nam Phi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục