New York điều tra hội chứng viêm liên quan virus gây tử vong ở trẻ em

08:48' - 11/05/2020
BNEWS Bang New York hiện đang nghiên cứu, điều tra 85 ca bệnh có hội chứng viêm liên quan tới một loại virus khiến ít nhất 3 trẻ em tại đây vừa tử vong.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Thống đốc Andrew Cuomo ngày 10/5 cho biết bang New York hiện đang nghiên cứu, điều tra 85 ca bệnh có hội chứng viêm liên quan tới một loại virus khiến ít nhất 3 trẻ em tại đây vừa tử vong.

Bệnh này, được biết đến với tên gọi Hội chứng Viêm Đa hệ Trẻ em, cho thấy một khía cạnh đáng lo ngại nữa của đại dịch COVID-19 mà cho đến nay người ta vẫn nghĩ rằng hầu như không ảnh hưởng tới trẻ em.

Hai trong số 3 trẻ em đã tử vong đang ở tuổi học sinh tiểu học và một em ở tuổi vị thành niên. Cả 3 em sống ở các địa phương khác nhau và không hề có bệnh nền.

Bệnh Hội chứng Viêm Đa hệ Trẻ em mới được nhắc tới lần đầu tiên trong tuần qua sau khi sở y tế thành phố New York ngày 1/5 thông tin tới đội ngũ y bác sĩ của thành phố về sự xuất hiện của bệnh này tại Anh.

Các bác sĩ cho hay hội chứng viêm của bệnh rất giống với bệnh Kawasaki (bệnh viêm mạch máu cấp tính được đặt theo tên bác sĩ nhi khoa người Nhật đã tìm ra bệnh này vào năm 1967).

Trẻ em mắc bệnh có triệu chứng sốt cao kéo dài, mẩn đỏ, đau bụng dữ dội, tim đập nhanh và lưỡi chuyển màu đỏ. Hiện bệnh đã được ghi nhận cả ở những bang khác của Mỹ như Louisiana, Mississippi và California.

Tới nay, khả năng mở cửa lại toàn bộ các hoạt động kinh tế ở bang New York, nhất là thành phố New York, còn khá xa vời.

Thống đốc Cuomo cho biết ông có thể sẽ cho phép những khu vực có tình trạng dịch bệnh ít nghiêm trọng hơn, chủ yếu là vùng nông thôn, mở lại hoạt động vào cuối tháng này.

Còn với tâm dịch là thành phố New York, ông cho rằng hiện không ai có thể khẳng định khi nào có thể mở lại các hoạt động./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục