Nam sinh Bách Khoa sản xuất “nấm thức thần” bị khởi tố

13:19' - 02/07/2020
BNEWS Trước khi bị bắt, đối tượng là sinh viên năm thứ nhất ngành Công nghệ sinh học và thực phẩm, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Phương chưa từng có tiền án, tiền sự.
Ngày 2/7, Công an quận Cầu Giấy cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Nguyễn Trần Tuấn Phương (19 tuổi, sinh viên ngành Công nghệ sinh học và Thực phẩm của Đại học Bách khoa Hà Nội, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra tội sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Các quyết định trên đã được chuyển qua Viện kiểm sát cùng cấp để phê chuẩn.
Trước đó, chiều 7/6, khi Phương mang "nấm thức thần" (hay còn gọi là: Nấm ma túy, nấm ảo giác, nấm ma thuật...) đến giao cho khách trên đường Vũ Phạm Hàm (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) thì bị Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang.
Trước khi bị bắt, Phương là sinh viên năm thứ nhất ngành Công nghệ sinh học và thực phẩm, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Phương chưa từng có tiền án, tiền sự.
Vào năm 2018, Phương bị stress nặng đã tìm đến "nấm thức thần" - một loại chất gây nghiện có thể làm giảm căng thẳng để dùng thử. Sau đó, nam sinh này đã nảy sinh ý định tự nghiên cứu trồng để sử dụng và bán.
Nhờ thành thạo ngoại ngữ, Phương đã tìm tài liệu tiếng Anh hướng dẫn công thức, quy trình trồng nấm này. Vào tháng 3/2020, Phương mua phôi nấm qua mạng xã hội, rồi trồng được một số lượng cây nấm thành phẩm. Hai tháng sau, Phương thu hoạch được 300 gram nấm tươi rồi sấy khô để cho ra gần 30 gram nấm chứa ma túy. Mỗi cây nấm thành phẩm có thể được cắt lát để bán, mỗi lát có giá 500 nghìn đồng.
Khám xét nơi ở của bị can, lực lượng công an thu giữ thùng nhựa, xi lanh chứa bào tử nấm, gạo lứt và xơ dừa để trồng nấm. Kết quả giám định số cây nấm khô thu được là ma túy chứa Psilocine với trọng lượng gần 30 gram./.

>>Điện Biên: Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép 30.000 viên ma túy tổng hợp


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục