BNEWS Các quan chức y tế Cuba thông báo hành khách Emiley Sánchez de la O, 40 tuổi và là 1 trong 3 nạn nhân sống sót sau vụ máy bay rơi tại thủ đô La Habana ngày 18/5, đã qua đời do tổn thương não.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 25/5, các quan chức y tế Cuba thông báo hành khách Emiley Sánchez de la O, 40 tuổi và là 1 trong 3 nạn nhân sống sót sau vụ máy bay rơi tại thủ đô La Habana ngày 18/5, đã qua đời do tổn thương não và bỏng nặng trong tai nạn thảm khốc trên.
Trước đó, 1 nạn nhân sống sót khác là nữ sinh viên 23 tuổi Gretell Ladrove cũng đã qua đời. Với những thương vong trên, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay đã lên tới 112 người, trong đó có 11 người nước ngoài.
Hiện chỉ còn duy nhất một nữ hành khách 19 tuổi sống sót nhưng cũng đang trong tình trạng nguy kịch.
Trong những thông tin trước đó, đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Tướng Calixto García, nơi cả 3 nạn nhân sống sót được cấp cứu, cho biết hành khách Sánchez de la O luôn ở trong tình trạng nguy kịch và chuyển biến xấu do các biến chứng xuất hiện sau 6 ngày điều trị cường độ cao của nhóm bác sĩ đa ngành.
Ngày 18/5, một máy bay Boeing 737-200 do hàng không dân sự nhà nước Cubana de Aviación thuê của hãng vận tải Mexico Damoj phục vụ tuyến bay nội địa La Habana - Holguín đã rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay José Martí tại La Habana. Máy bay chở 113 hành khách và thành viên đội bay.
Cho tới nay, Cuba vẫn chưa công bố nguyên nhân dẫn tới tai nạn tồi tệ thứ 2 trong lịch sử hàng không đảo quốc này, nhưng đã tìm thấy cả 2 hộp đen của máy bay gặp nạn, đồng thời nhận dạng được khoảng 60 nạn nhân trong số những người tử nạn ngay thời điểm rơi./.
Xem thêm:
>>>Vụ tai nạn máy bay tại Cuba: Tìm thấy hộp đen thứ hai
>>>Vụ tai nạn máy bay tại Cuba: Số nạn nhân thiệt mạng gia tăng
Tin liên quan
Vụ tai nạn máy bay tại Cuba: Cuba tuyên bố quốc tang 2 ngày
Chính phủ Cuba đã tuyên bố quốc tang trong 2 ngày sau vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng xảy ra ngày 18/5 tại thủ đô La Habana khiến hơn 100 người thiệt mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu vòng 1/8 World Cup 2026 cập nhật mới nhất
Sau gần ba tuần tranh tài sôi động, FIFA World Cup 2026 đã chính thức bước vào vòng 1/8, giai đoạn mà mọi sai lầm đều có thể phải trả giá bằng việc dừng bước.
-
Kinh tế xã hộiHải quan Đồng Tháp: Quản lý chặt hàng hóa, thông quan nhanh
Với phương châm "quản lý chặt nhưng thông quan nhanh", Chi cục Hải quan khu vực XX đang triển khai đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ, tăng cường phối hợp với lực lượng biên phòng, công an.
-
Kinh tế xã hộiDòng điện góp phần nâng tầm giá trị nông sản OCOP
Nếu trước đây, nông sản chủ yếu được tiêu thụ dưới dạng nguyên liệu thô thì nay, nhiều hợp tác xã và doanh nghiệp đã đầu tư chế biến sâu, xây dựng thương hiệu và từng bước tham gia chuỗi giá trị.
-
Kinh tế xã hộiNâng giá trị sầu riêng bằng mã số vùng trồng
Nhiều hộ trồng sầu riêng tại thành phố Cần Thơ đang tích cực chuyển đổi từ phương thức canh tác truyền thống sang sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu, xây dựng mã số vùng trồng.
-
Kinh tế xã hộiĐại học Bách khoa Hà Nội dự báo mức điểm trúng tuyển các ngành năm 2026
Sáng 3/7, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố cách tính độ lệch giữa các tổ hợp xét tuyển, bảng quy đổi điểm chuẩn và dự báo mức điểm trúng tuyển vào các ngành học năm 2026.
-
Kinh tế xã hộiNhững khắc tinh của tội phạm buôn lậu trên biên giới đất Sen hồng
Tỉnh Đồng Tháp giáp tỉnh Prey Veng (Campuchia) với chiều dài hơn 50km, có 2 cửa khẩu quốc tế: Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (xã Thường Phước), Cửa khẩu quốc tế Dinh Bà (xã Tân Hộ Cơ).
-
Kinh tế xã hộiQuảng Ninh khắc phục tình trạng "vốn chờ dự án"
Quảng Ninh quyết liệt gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng, khắc phục tình trạng "vốn chờ dự án", đẩy nhanh giải ngân đầu tư công để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng GRDP trên 13% năm 2026.
-
Kinh tế xã hộiCần Thơ đặt mục tiêu dẫn dắt công nghiệp văn hóa vùng ĐBSCL
Chiều 2/7, đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển công nghiệp văn hóa Việt Nam có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, đề xuất hỗ trợ phát triển công nghiệp văn hóa thành phố.
-
Kinh tế xã hộiGiá vé máy bay tại Mỹ khó giảm mạnh dù nhiên liệu hàng không hạ nhiệt
Giá nhiên liệu máy bay tại Mỹ hiện ở mức khoảng 2,86 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít), giảm hơn 2 USD so với mức đỉnh hồi tháng 4/2026.











