Vụ tai nạn máy bay tại Nepal: Ít nhất 50 người đã thiệt mạng

21:15' - 12/03/2018
BNEWS Ít nhất 50 trong số 71 người trên chiếc máy bay chở khách của Bangladesh gặp nạn gần Sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu của Nepal chiều 12/3 đã thiệt mạng.
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn. Kathmandu Post/ TTXVN

Phát ngôn viên quân đội Nepal Gokul Bhandari cho biết đến nay lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa được 50 thi thể ra khỏi xác của chiếc máy bay Bombardier Q400 sau khi dập được đám cháy. Tính đến nay, còn 9 người bị mất tích trong khi một số người đã được cứu hộ khỏi máy bay an toàn. 
Theo đại diện sân bay ở Kathmandu, khi máy bay được thông báo cho phép hạ cánh, phi công cho biết muốn đi vào từ hướng phía Bắc. Khi tháp kiểm soát không lưu hỏi có vấn đề gì không thì phi công phủ định. Máy bay sau đó đã bay 2 vòng theo hướng Đông Bắc. Khi tháp kiểm soát không lưu hỏi mọi thứ ổn không, phi công trả lời "Ổn" nhưng khi tháp kiểm soát không lưu thông báo với phi công hướng đó không chính xác thì không nhận được trả lời. Máy bay sau đó đã đi chệch đường băng và lao vào một sân bóng gần TIA. 
Theo các nguồn tin, có 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay số hiệu S2-AGU của hãng hàng không US-Bangla khi gặp nạn. Trong số đó có 33 người Nepal, 32 người Bangladesh, 1 người Trung Quốc và 1 người đến từ Maldives. Hiện sân bay Tribhuvan đã phải tạm thời đóng cửa. Mọi chuyến bay hoặc bị hoãn hủy, hoặc phải chuyển hướng. 
US-Bangla là một hãng hàng không tư nhân, bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2014. Hãng đã thực hiện chuyến bay quốc tế đầu tiên vào tháng 5/2016, tới thủ đô Kathmandu của Nepal. Kể từ đó, hãng đã mở rộng các đường bay tới Nam Á, Trung Đông và Đông Nam Á./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục