BNEWS Trí tuệ nhân tạo ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với các hoạt động kinh tế, xã hội.
Ngày 31/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn “Chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo trong công tác lãnh đạo, quản lý - Cơ hội và thách thức”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 124 điểm cầu trong tỉnh với gần 8.000 cán bộ chủ chốt ở các cấp ngành địa phương theo dõi, quán triệt.
Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia và Đề án Chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng.Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT Hoàng Nam Tiến chia sẻ, hiện nay trên thế giới, khoa học công nghệ đang tiến bộ không ngừng. Trong đó, sự ra đời của trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ tạo ra những cuộc cách mạng trong xã hội mà còn có ảnh hưởng lớn đến nhiều khía cạnh của cuộc sống con người.Tuy nhiên, AI cũng như mọi công cụ trong lịch sử, phải trở thành cánh tay nối dài của trí tuệ con người. Với các cấp lãnh đạo, quản lý ở các cấp ngành, địa phương, việc ứng dụng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, trí tuệ nhân tạo trong quản lý điều hành công việc đang là nhu cầu và cấp bách để cùng với cả nước tiến vào kỷ nguyên số, tăng tốc phát triển trên mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, đời sống, hoạt động nhu cầu của con người…
Cũng theo ông Hoàng Nam Tiến, chiến lược phát triển trong thời đại AI là chuyển đổi số, chuyển đổi thông minh, chuyển đổi hạ tầng và chuyển đổi tư duy nhà lãnh đạo.
Lãnh đạo phải xem AI như người đồng hành để thay đổi hoạt động, thay đổi năng lực, kỹ năng. Hiện nay có nhiều công cụ mới cần phải học và phải học tập, cập nhật liên tục làm chủ AI, phục vụ đúng mục đích, hiệu quả và nhân văn.
- Từ khóa:
- chuyển đổi số
- công nghệ số
Tin liên quan
Phát triển văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số
Ngày 22/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam phối hợp tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệNghị quyết 57: Đưa dịch vụ công số đến gần người dân
Ngày 27/7, tại phường Đông Kinh, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức triển khai Mô hình Trạm dịch vụ công số.
-
Công nghệGoogle ngừng hỗ trợ ứng dụng YouTube trên điện thoại thông minh đời cũ
Những người dùng bị ảnh hưởng do Google ngừng hỗ trợ YouTube đã bắt đầu nhận được thông báo chuyển sang sử dụng trang web chính thức thông qua các trình duyệt để thay cho ứng dụng đã ngừng hoạt động.
-
Công nghệKumamoto nổi lên thành trung tâm AI vật lý mới
Ngày 27/7, Tập đoàn bất động sản Nhật Bản Mitsui Fudosan chính thức thành lập Trung tâm Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý và Bán dẫn tại tại thành phố Koshi, tỉnh Kumamoto.
-
Công nghệHuawei đề xuất giải pháp AI hỗ trợ Thái Lan phát triển kinh tế số
Trong lĩnh vực du lịch, Huawei cho rằng AI có thể được sử dụng để xây dựng các nội dung quảng bá điểm đến, tạo ra các sản phẩm truyền thông số với số lượng lớn trong thời gian ngắn.
-
Công nghệĐức tăng tốc chuyển đổi số và xanh trong lĩnh vực giao thông
Chính phủ Đức đang đẩy mạnh hiện đại hóa lĩnh vực giao thông thông qua các chương trình đầu tư quy mô lớn vào số hóa đường sắt và thúc đẩy sử dụng ô tô điện trong hoạt động của doanh nghiệp.
-
Công nghệPhát triển giải pháp giảm lỗi cho máy tính lượng tử
Việc tích hợp với nền tảng của Quantinuum giúp các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp có thể khai thác hiệu quả hơn năng lực của các máy tính lượng tử hiện nay.
-
Công nghệAnthropic tăng tốc cuộc đua AI với mô hình giá rẻ
Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic ngày 24/7 đã ra mắt mô hình AI mới Claude Opus 5, được đánh giá có hiệu năng tiệm cận hệ thống mạnh nhất của hãng, nhưng chỉ tốn 50% chi phí.
-
Công nghệĐẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác khuyến học
Hiện toàn tỉnh Cà Mau có 3.715 tổ chức Hội Khuyến học với 716.892 hội viên, chiếm 33,19% dân số.
-
Công nghệSaudi Arabia nghiên cứu vật liệu mới nâng hiệu quả khử mặn nước biển
Không giống các công nghệ khử mặn hoàn toàn mới, hydrogel lưỡng cực được phát triển để bổ sung cho công nghệ thẩm thấu ngược (RO) đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.












