Nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dài tại khu vực miền Trung

  • Khánh An (tổng hợp)

BNEWS Trưa nay (10/6), nắng nóng đã xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ lúc 13h trưa nay phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Người dân ra đường cần lưu ý một số biện pháp bảo vệ cơ thể chống lại tác động của tia UV như xoa kem chống nắng, mặc áo dài tay, đeo kính râm. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn dự báo: Ngày mai (11/6), khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-17 giờ.

Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới, riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 14/6 nắng nóng có khả năng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao./.

Khánh An (tổng hợp)


Tin cùng chuyên mục