Nâng tầm giá trị nông sản miền núi

17:30' - 27/09/2024
BNEWS Hàng trăm sản phẩm hàng hóa là nông sản, thực phẩm, thảo dược đặc trưng của các huyện miền núi trong tỉnh Quảng Ngãi được "hạ sơn" để đến gần hơn với người tiêu dùng.

Ngày 24 và 25/9, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên chợ kết nối tiêu thụ sản phẩm, giới thiệu văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Ngãi năm 2024.

Phiên chợ kết nối tiêu thụ sản phẩm, giới thiệu văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi lần này trưng bày, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa đặc trưng của người dân, hộ kinh doanh, hợp tác xã tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh.

Hàng trăm sản phẩm hàng hóa là nông sản, thực phẩm, thảo dược đặc trưng của các huyện miền núi trong tỉnh được "hạ sơn" để đến gần hơn với người tiêu dùng. Trong số đó, có nhiều sản phẩm rất được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng như: Gừng gió Trà Bồng, trâu khô Ba Tơ, măng vót Sơn Tây, dầu phụng Sơn Linh, chè xanh Minh Long, ớt xiêm Sơn Hà, mắm cá niên Sơn Hà, khổ qua rừng sấy khô, nấm linh chi thái lát, trà thảo mộc nấm linh chi, mật nhân sấy khô...

Phiên chợ không chỉ bày bán các sản phẩm nông sản, đặc sản của người dân miền núi, mà còn là nơi để người dân và du khách trải nghiệm không gian mang đậm sắc màu văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là lần đầu tiên Hội Nông dân tỉnh tổ chức phiên chợ kết nối tiêu thụ sản phẩm, giới thiệu văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Phiên chợ được tổ chức nhằm góp phần hỗ trợ các cá nhân, hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường.

Từ đó, góp phần thúc đẩy sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. Đâycũng là dịp để các chủ thể trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh và gặp gỡ, hợp tác, liên kết trong sản xuất, tiêu thụ nông sản với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục