NAPAS tiếp tục giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng

19:29' - 16/03/2020
Bnews Ngày 16/3, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) công bố chương trình giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ lần thứ 2 trong năm 2020.
Cụ thể, NAPAS giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng đối với giao dịch có giá trị từ 500.001 đồng đến 2.000.000 đồng. Thời gian áp dụng từ ngày 25/03 đến hết ngày 31/12.
Trong thời điểm cả nước chung tay cùng Chính phủ phòng chống dich COVID-19, thực hiện vai trò của Tổ chức chuyển mạch quốc gia, NAPAS tiếp tục triển khai chương trình giảm phí lần thứ 2 trong năm 2020 nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và người dân trong việc ứng phó với dịch bệnh. Đây là cơ sở để các ngân hàng tiếp tục miễn, giảm phí dịch vụ cho khách hàng và các doanh nghiệp thương mại điện tử thúc đẩy bán hàng trực tuyến (online).
Đánh giá tác động từ đợt giảm phí lần này, bà Nguyễn Tú Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị NAPAS cho biết, tỷ trọng giao dịch trong phạm vi giảm phí lần thứ 2 chiếm gần 40% lượng giao dịch thực hiện qua hệ thống NAPAS. Dự kiến chương trình giảm phí của cả 2 lần sẽ làm giảm gần 40% doanh thu của NAPAS trong năm 2020.
“Giảm phí đồng nghĩa với giảm trực tiếp doanh thu của công ty nhưng trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế trước tác động của dịch bệnh, NAPAS nỗ lực đồng hành, sát cánh cùng các ngân hàng, doanh nghiệp và người dân”, Chủ tịch Hội đồng quản trị NAPAS cho biết thêm.
Đại diện NAPAS cũng cho rằng, việc giảm phí đi kèm với nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng lưới là biện pháp hiệu quả trong thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Số liệu thống kê cho thấy, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, tức từ giai đoạn bắt đầu bùng phát dịch COVID-19 và NAPAS cùng các ngân hàng thương mại đồng hành triển khai miễn, giảm phí, tổng số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt xử lý qua hệ thống NAPAS tăng 76% so cùng kỳ năm 2019. Tổng giá trị giao dịch tăng 124% so với cùng kỳ năm 2019.
Trước đó ngày 25/2, NAPAS đã triển khai chương trình miễn phí đối với dịch vụ công và miễn/giảm 72% phí giao dịch chuyển tiền giá trị nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống. Đến 16/03, chương trình đã cộng hưởng được 39/45 ngân hàng tham gia miễn/giảm phí cho khách hàng, tương đương với 99,6% số lượng giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng giá trị nhỏ qua NAPAS được miễn/giảm phí.
Chương trình giảm phí dịch vụ ngân hàng không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp và người dân giảm bớt gánh nặng chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, mà còn thúc đẩy các giao dịch tài chính trực tuyến không cần đến ngân hàng, hạn chế rủi ro tiếp xúc đông người, góp phần thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục