NatWest mua lại 1,1 tỷ bảng cổ phiếu từ Chính phủ Anh
Hai lần trước Chính phủ Anh bán cổ phiếu của NatWest là vào tháng 8/2015 và tháng 6/2018, cho các nhà đầu tư tư nhân.
Giám đốc điều hành NatWest, Alison Rose, cho biết ngân hàng này tin rằng việc sử dụng vốn cho việc mua lại cổ phiếu là đúng mục đích với cả ngân hàng và các cổ đông. Theo ông, ngân hàng này có tiềm lực vốn mạnh, cao hơn nhiều khoảng mục tiêu, nhờ đó vẫn có điều kiện thuận lợi để ứng phó với môi trường bất ổn và tiếp tục hỗ trợ khách hàng.
NatWest, trước đây là Royal Bank of Scotland, cho biết thỏa thuận mua lại 590,7 triệu cổ phiếu sẽ hoàn tất vào ngày 23/3 và giảm số cổ phần của chính phủ từ 62% xuống khoảng 59,8%.
Thỏa thuận được công bố vài ngày sau khi có tin NatWest đối mặt với cáo buộc rửa tiền phi pháp và có nguy cơ bị phạt vì các cáo buộc đã không phát hiện các hành vi đáng ngờ của một khách hàng gửi hàng triệu bảng tiền mặt.
Chính phủ Anh trong tháng này cho biết đang đạt mục tiêu đưa NatWest trở lại là ngân hàng hoàn toàn thuộc sở hữu của tư nhân muộn hơn một năm, vào năm 2026.
Theo Bộ Tài chính Anh, thỏa thuận trên cho thấy bước đi quan trọng trong kế hoạch của chính phủ nước này nhằm đưa các ngân hàng đã được cứu trợ trong cuộc khủng hoảng tài chính trở lại sở hữu tư nhân./.
>>Các ngân hàng Anh đối mặt với xung đột lợi ích
Tin liên quan
-
Ngân hàng
BoE nới lỏng hạn chế chi trả cổ tức đối với các ngân hàng
12:53' - 11/12/2020
Các ngân hàng Anh có thể tiếp tục chi trả một phần cổ tức và tiền thưởng sau khi Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đánh giá “tiềm lực tài chính” của các ngân hàng này có sự ổn định.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Anh đặt cuộc chiến chống "tiền bẩn" lên ưu tiên hàng đầu
18:42' - 22/09/2020
Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) Sam Woods cho biết các ngân hàng của Anh phải đặt cuộc chiến chống "tiền bẩn" lên ưu tiên hàng đầu hoặc có nguy cơ đối mặt với các khoản phạt nặng hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Ukraine xem xét điều chỉnh lãi suất
22:10' - 25/05/2022
Ngày 25/5, Ngân hàng Trung ương Ukraine (BoU) cho biết tại cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 2/6 ngân hàng này có thể điều chỉnh lãi suất lần đầu tiên kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch tại Ukraine.
-
Ngân hàng
SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 22.690 tỷ đồng trong năm 2022
19:19' - 25/05/2022
Theo kế hoạch đến hết năm 2022, SeABank sẽ hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 22.690 tỷ đồng.
-
Ngân hàng
New Zealand tăng lãi suất cơ bản lên mức cao nhất kể từ năm 2016
14:27' - 25/05/2022
Ngân hàng Dự trữ New Zealand (Ngân hàng Trung ương – RBNZ) đã quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5 điểm phần trăm, lên 2%, mức cao nhất kể từ năm 2016.
-
Ngân hàng
Nga phê chuẩn 4 nghị định thư sửa đổi thỏa thuận tín dụng với Cuba
09:13' - 25/05/2022
Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vừa phê chuẩn bốn nghị định thư để sửa đổi các thỏa thuận tín dụng liên chính phủ với Cuba được ký kết tại La Habana ngày 7/8/2021.
-
Ngân hàng
Giá USD hôm nay 25/5
08:55' - 25/05/2022
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay, giá USD tăng mạnh trong khi đồng Nhân dân tệ (NDT) biến động nhẹ.
-
Ngân hàng
Đà phục hồi của đồng ruble Nga chưa dừng lại
18:16' - 24/05/2022
Giá trị đồng ruble của Nga so với đồng USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2018 trong phiên 24/5.
-
Ngân hàng
Lãi suất tiếp tục tăng, tiền nhàn rỗi tìm về ngân hàng
17:43' - 24/05/2022
Trong nửa cuối tháng 5 này, một số ngân hàng thương mại đã tiếp tục điều chỉnh bảng lãi suất huy động theo xu hướng tăng lên và không chỉ tăng đối với các kỳ hạn dài như trước.
-
Ngân hàng
JPMorgan dự báo lãi thuần năm 2022 đạt 56 tỷ USD
15:39' - 24/05/2022
Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ dự kiến thu nhập lãi thuần (NII) sẽ đạt 56 tỷ USD trong năm 2022, cao hơn so với dự báo 50 tỷ USD đưa ra hồi tháng Một.
-
Ngân hàng
Nghị quyết 11/NQ-CP: Hỗ trợ tín dụng cho cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập
12:14' - 24/05/2022
Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hà Nam đang tập trung giải ngân gói tín dụng chính sách cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.