Nền tảng thanh toán trực tuyến Square sẽ mua lại fintech của Australia
Afterpay chuyên về mô hình "mua ngay, trả sau" cung cấp cho người dùng các khoản thanh toán xen kẽ và thường không tính thêm phí. Công ty fintech này đang hoạt động tại Australia, Mỹ, Canada, Anh, Pháp và Italy. Afterpay có 100.000 nhà cung cấp trên toàn cầu và phục vụ 16,2 triệu khách hàng.
Theo một tuyên bố chung, thương vụ sáp nhập của Square và Afterpay dự kiến kết thúc trong quý I/2022 và được thực hiện hoàn toàn thông qua hình thức trao đổi cổ phiếu.Theo đó, Square chào mua cổ phiếu của Afterpay cao hơn 30% so giá cổ phiếu của công ty này vào cuối ngày 30/6. Sau khi hoàn tất việc sáp nhập, các cổ đông sẽ sở hữu 18,5% cổ phần của công ty mới.
Hai công ty khẳng định quyết định sáp nhập nhằm cho phép họ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính hấp dẫn hơn, mở rộng khả năng tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn và tăng nguồn thu cho các thương buôn trên mọi quy mô. Giám đốc điều hành của Square, Jack Dorsey, cho biết Square và Afterpay đều có mục tiêu chung là xây dựng hoạt động kinh doanh để giúp hệ thống tài chính trở nên công bằng, dễ tiếp cận và bao trùm hơn. Hiện Square đang điều hành nền tảng thanh toán di động Cash App, với lượng người dùng là 70 triệu mỗi năm. Về phần mình, những nhà đồng sáng lập Afterpay, Anthony Eisen và Nick Molna, đánh giá thương vụ mua lại đánh dấu sự công nhận quan trọng của lĩnh vực công nghệ Australia với việc được chia sẻ rộng rãi hơn trên toàn thế giới./.>>Trung Quốc: Ngân hàng truyền thống giành lại thị phần từ các fintech
Tin liên quan
-
DN cần biết
Tạo sóng cho thương mại điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt
18:48' - 31/07/2021
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số vừa có buổi họp trực tuyến tại 3 điểm cầu ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Singapore về định hướng phát triển nền tảng thanh toán không tiền mặt.
-
Tài chính & Ngân hàng
Amazon bác thông tin sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin
12:44' - 27/07/2021
Amazon bác bỏ thông tin nói rằng “đế chế” thương mại điện tử này có kế hoạch từ cuối năm nay sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, song thừa nhận tập đoàn có quan tâm đến tiền điện tử.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Mỹ: Lãi suất thế chấp 30 năm giảm mạnh sau đợt bán tháo cổ phiếu
11:18'
Một đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ vào sáng 23/2 đã khiến nhà đầu tư chuyển sang trái phiếu, kéo lợi suất xuống thấp và làm lãi suất thế chấp giảm theo.
-
Tài chính
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Việc hoàn thuế theo IEEPA sẽ do tòa án cấp dưới quyết định
17:58' - 23/02/2026
Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent, việc hoàn trả các khoản thu từ thuế quan theo Đạo luật IEEPA sẽ do tòa cấp dưới quyết định sau phán quyết của Tòa án Tối cao hôm 20/2 vừa qua.
-
Tài chính
Hàn Quốc tiếp tục đàm phán với Mỹ về vấn đề thuế quan
13:00' - 23/02/2026
Hàn Quốc tiếp tục đàm phán với chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm bảo vệ điều kiện xuất khẩu song phương, trong bối cảnh Mỹ điều chỉnh chính sách thuế và gia tăng bất ổn thương mại.
-
Tài chính
Anh lo ngại về sức hút đầu tư
05:30' - 23/02/2026
Riêng năm ngoái, Anh chứng kiến dòng chảy ròng 16.500 triệu phú ra nước ngoài, tương đương 91,8 tỷ USD tài sản có thể đầu tư. Trái lại, Mỹ và UAE ghi nhận dòng vốn và người giàu chuyển đến gia tăng.
-
Tài chính
Bộ Tài chính khẳng định coi Intel là đối tác chiến lược dài hạn
16:43' - 22/02/2026
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cùng Đoàn công tác vừa có cuộc làm việc với Tập đoàn Intel Corporatio tại Washington D.C. (Hoa Kỳ).
-
Tài chính
Mỹ treo thưởng cho người tố giác gian lận tài chính
12:08' - 21/02/2026
Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent nhấn mạnh chương trình thưởng cho hành vi tố giác gian lận sẽ giúp “loại bỏ lãng phí, gian lận và lạm dụng”.
-
Tài chính
Đồng USD suy yếu sau phán quyết về thuế quan của Mỹ
12:07' - 21/02/2026
Chỉ số USD Index giảm 0,13% xuống 97,796 khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ bác bỏ một số thuế quan của Donald Trump, cùng loạt số liệu kinh tế Mỹ kém khả quan.
-
Tài chính
Anh đạt thặng dư ngân sách kỷ lục
18:01' - 20/02/2026
Ngân sách của Anh tháng 1/2026 đạt thặng dư kỷ lục 30,4 tỷ bảng (40,9 tỷ USD), cao gấp đôi cùng kỳ năm 2025 và là mức cao nhất trong một tháng kể từ khi số liệu bắt đầu được thống kê vào năm 1993.
-
Tài chính
Khoảng 200.000 sinh viên tại Anh kiện đòi bồi thường vì ảnh hưởng thời COVID-19
05:30' - 20/02/2026
Đây được coi là một thỏa thuận mang tính bước ngoặt, dự kiến sẽ tạo thêm áp lực đối với các trường đại học khác trong việc giải quyết các khiếu nại tương tự.

Nền tảng thanh toán trực tuyến Square mua Afterpay với giá 29 tỷ USD. Ảnh minh họa: The Straits Times