Nestle chung tay loại bỏ tình trạng sử dụng lao động trẻ em
Đây là một phần trong nỗ lực đảm bảo nguồn cung ca cao bền vững của Nestle, trong đó đặt ra mục tiêu các sản phẩm của hãng có thể truy xuất được nguồn gốc vào năm 2025.
Theo một lãnh đạo của Nestle, những người nông dân sẽ nhận được khoảng tiền lên tới 500 franc Thụy Sĩ/năm (543 USD/năm) – tương đương khoảng 20-25% thu nhập trung bình hằng năm của một người nông dân.
Khoản tiền này sẽ được điều chỉnh về mức trung bình là 250 franc sau 2 năm và dần áp dụng đối với tất cả 160.000 nông dân trồng ca cao của Nestle vào năm 2030.
Nestle cho biết sẽ tăng gấp 3 lần chi phí hằng năm hiện nay cho việc đảm bảo nguồn cung ca cao bền vững nhằm đạt tổng vốn đầu tư 1,3 tỷ franc vào năm 2030.
Tuy nhiên, để được chi trả kinh phí hỗ trợ, những người nông dân phải đáp ứng các điều kiện như cho con cái đi học, cắt tỉa, chăm sóc cây ca cao, trồng thêm cây có bóng mát và đa dạng hóa nguồn thu nhập từ các loại cây trồng hoặc vật nuôi khác.
Để giám sát mức độ đáp ứng điều kiện cho trẻ em đi học, Tổ chức Sáng kiến thương mại bền vững (IDH) - một tổ chức quốc tế của Hà Lan - sẽ phối hợp với bên thứ 3 để giám sát chương trình này.
Hiện các nhà sản xuất chocolate trên thế giới đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ các nhà đầu tư, người tiêu dùng và chính phủ trong việc đảm bảo sản phẩm ca cao không được sản xuất dựa trên lao động trẻ em hay được trồng tại các đồn điền bất hợp pháp trong các khu bảo tồn – 2 vấn đề vốn tồn tại phổ biến ở Tây Phi.
Khảo sát gần đây của Đại học Chicago (Mỹ) cho thấy 45% trong số trẻ em trong các hộ gia đình nông nghiệp ở Côte d'Ivoire và Ghana phải tham gia vào các hoạt động lao động sản xuất.
Nestle cho biết 51% lượng ca cao mà họ sử dụng trong năm 2021, đã được cung ứng trực tiếp và có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng, tăng so với 46% trong năm trước đó.
Theo chương trình phát triển bền vững nguồn cung, đến năm 2025, Nestle đặt mục tiêu có thể truy xuất được nguồn gốc của 100% lượng ca cao được cung cấp từ các trang trại.
Ông Magdi Batato, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nestle tin rằng đây sẽ là một yếu tố tạo ra thay đổi đáng kể trong tiến trình giảm thiểu lao động trẻ em./.
- Từ khóa :
- Tập đoàn thực phẩm Nestle
- Nestle
- lao động trẻ em
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Chevron ghi nhận lợi nhuận thấp hơn dự đoán trong IV/2021
07:39' - 30/01/2022
Tập đoàn năng lượng Chevron cho biết lợi nhuận quý IV/2021 thấp hơn dự đoán của giới phân tích do sản lượng dầu khí thấp đã lấn át phần lợi nhuận tăng thêm do giá năng lượng phục hồi.
-
Chuyển động DN
LG Uplus đạt lợi nhuận trở lại
09:59' - 29/01/2022
Trong một tuyên bố, LG Uplus cho hay đà tăng trưởng số lượng thuê bao đăng ký các dịch vụ mạng di động và truyền hình Internet (IPTV) đã giúp thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp này.
-
Chuyển động DN
LVMH thắng lớn khi nhu cầu mua hàng cao cấp tăng mạnh
12:55' - 28/01/2022
Tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH nhận thấy nhu cầu về thời trang, túi xách và đồ trang sức của họ tiếp tục tăng vọt vào năm 2022, khi người dân đẩy mạnh mua sắm đồ cao cấp trong mùa lễ hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện tránh hóa đơn tiền điện tăng cao
16:16' - 07/07/2025
Thời điểm chuyển mùa, đặc biệt là bước vào cao điểm nắng nóng, luôn là giai đoạn ghi nhận mức tiêu thụ điện tăng cao tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.
-
Chuyển động DN
DNSE củng cố vị thế top 2 thị phần phái sinh
15:29' - 07/07/2025
Theo Báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), DNSE tiếp tục mở rộng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong Quý 2/2025, đạt mức 17,33% và giữ vững vị trí top 2 toàn thị trường.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.