Nestle đóng cửa nhà máy tại CHDC Congo
Đại diện của Nestle cho biết, theo kế hoạch, hãng sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất và các văn phòng tại CHDC Congo vào cuối tháng 1/2018, song vẫn sẽ tiếp tục phát triển mô hình phân phối thông qua các bên thứ ba. Congo là một thị trường tiềm năng với 80 triệu dân, song bị "bao vây" bởi sự nghèo đói và bất ổn chính trị.
Quyết định trên của Nestle ảnh hưởng tới 120 lao động. Nestle đã “đặt chân” tới Congo từ năm 2009 và mở một nhà máy sản xuất viên gia vị Maggi. Tuy nhiên, hãng này liên tục chứng kiến cảnh thua lỗ kể từ đó. Tổng vốn đầu tư của Nestle vào CHDC Congo lên tới 15 triệu franc Thụy Sỹ (15 triệu USD). Hiện CHDC Congo đang nỗ lực phát triển lĩnh vực công nghiệp, thay vì chỉ phục thuộc vào xuất khẩu khoáng sản. Là một quốc gia giàu tài nguyên khoáng sản, nhưng CHDC Congo chìm trong nghèo đói và bất ổn chính trị trong hai thập kỷ qua. CHDC Congo đã lên kế hoạch tổ chức bầu cử Tổng thống vào ngày 23/12/2018.- Từ khóa :
- nestle
- sữa nestle
- nhà máy nestle
- conggo
- congo
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nestle đầu tư 100 triệu USD mở rộng thị trường
12:57' - 09/09/2017
Nestle sẽ đầu tư thêm 100 triệu USD trong năm 2017 để mở rộng các cơ sở sản xuất tại Mexico.
-
Chuyển động DN
Roche, Nestle của Thụy Sỹ góp mặt trong 100 công ty sinh lời hàng đầu châu Âu
11:26' - 14/05/2017
Roche, Nestle, Novartis, ABB, LafargeHolcim Richemont, Swisscom và Syngenta là tám tập đoàn và doanh nghiệp của Thụy Sỹ có mặt trong danh sách 100 công ty châu Âu sinh lợi cao nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Giảm áp lực phụ tải trong cấp điện cho các khu, cụm công nghiệp
17:31' - 14/04/2026
Lãnh đạo Công ty Điện lực Hưng Yên nhấn mạnh quyết tâm dồn toàn lực bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong năm 2026.
-
Chuyển động DN
Hàng không Lufthansa điêu đứng vì phi công và tiếp viên đình công
11:11' - 14/04/2026
Ngày 13/4, hàng trăm chuyến bay của hãng hàng không Lufthansa (Đức) khi các phi công tiến hành đình công để đòi tăng lương và cải thiện chế độ lương hưu.
-
Chuyển động DN
Mỹ sắp xây dựng nhà máy luyện nhôm mới đầu tiên sau gần nửa thế kỷ
15:56' - 13/04/2026
Hai tập đoàn Emirates Global Aluminium (EGA) và Century Aluminum vừa công bố kế hoạch xây dựng nhà máy luyện nhôm mới đầu tiên tại Mỹ kể từ năm 1980.
-
Chuyển động DN
Deloitte: Niềm tin doanh nghiệp Anh xuống mức thấp nhất kể từ đại dịch
15:00' - 13/04/2026
Theo khảo sát mới nhất từ Deloitte, niềm tin của các tập đoàn hàng đầu Vương quốc Anh đã lao dốc xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
-
Chuyển động DN
McDonald's lấn sân sang thị trường nước tăng lực và soda tại Mỹ
14:37' - 13/04/2026
Theo các tài liệu nội bộ, McDonald's dự kiến ra mắt các sản phẩm mới như Dirty Dr Pepper và Mango Pineapple Refresher vào tháng 5/2026.
-
Chuyển động DN
"Lá chắn" của thị trường dầu mỏ
11:08' - 13/04/2026
Giữa cuộc khủng hoảng năng lượng bùng phát từ xung đột tại Trung Đông làm tê liệt eo biển Hormuz, Saudi Arabia nổi lên như một trụ cột ổn định hiếm có trên thị trường dầu mỏ toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Mỹ mở lại nhà máy lọc dầu Santa Ynez
11:08' - 13/04/2026
Sau khi bị đình trệ hơn một thập niên, cơ sở này hiện đã hoạt động trở lại, với công suất khoảng 60.000 thùng dầu mỗi ngày.
-
Chuyển động DN
Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công
18:43' - 12/04/2026
Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới.
-
Chuyển động DN
Pop Mart thực hiện chiến lược kinh doanh mới
09:47' - 12/04/2026
Tập đoàn Quốc tế Pop Mart mới đây báo cáo lợi nhuận năm 2025 tăng mạnh, nhờ nhu cầu bùng nổ ở nước ngoài và doanh số bán hàng của thương hiệu Labubu nổi tiếng tăng vọt.
