1. >

Nestle gỡ bỏ mức xếp hạng của sản phẩm bột dinh dưỡng Milo

Facebook Share

BNEWS.VN Nestle đã gỡ bỏ mức xếp hạng 4,5/5 sao (hệ thống tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm tốt cho sức khỏe) của sản phẩm bột dinh dưỡng Milo do bị cáo buộc gây “nhầm lẫn” cho khách hàng về định hướng sản phẩm.

Nestle gỡ bỏ mức xếp hạng của sản phẩm bột dinh dưỡng Milo
Theo các chuyên gia về sức khỏe Australia, Nestle đã cố tình tạo ra sự sai lệch thông tin đối với khách hàng, khi đánh giá sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn giả định mỗi cốc Milo sẽ được người tiêu dùng sử dụng với thành phần gồm ba thìa bột Milo và 200ml sữa tách béo.

Bà Katinka Day, phụ trách Tổ chức đánh giá sức khỏe cộng đồng và người tiêu dùng Choice tại Australia, cho biết: “Hầu hết người tiêu dùng không pha bột Milo cùng với sữa tách béo… Một số khác thậm chí sử dụng sản phẩm này với sữa tươi nguyên kem, kem và uống trực tiếp”.

Thực tế, Milo là một loại thức uống lúa mạch, có hương vị chocolate và chứa tới 46% tỷ lệ đường. Sản phẩm này, theo các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá, chỉ đạt mức 1,5 sao thay vì 4,5 sao. Việc đưa nhãn mác với tiêu chuẩn xếp hạng cao sẽ khiến người tiêu dùng lầm tưởng về sản phẩm và sử dụng sai mục đích.

Phát ngôn của tập đoàn Nestle, bà Margaret Stuart, cho biết ký hiệu xếp hạng đánh giá của bột dinh dưỡng Milo sẽ được xóa bỏ hoàn toàn trên nhãn mác thương mại của sản phẩm. Tuy nhiên, những sản phẩm khác của thương hiệu Milo như sữa nước, bột ăn sáng… vẫn được dán mác tiêu chuẩn đánh giá xếp hạng 4,5 sao như trước kia.

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif