Netflix tăng giá gói đăng ký dịch vụ hàng tháng

15:11' - 30/10/2020
BNEWS Netflix đã tăng phí đăng ký tiêu chuẩn thêm 1 USD lên 14 USD một tháng và gói cao cấp tăng 2 USD lên 18 USD/tháng.

Dịch vụ phát video trực tuyến Netflix Inc ngày 30/10 đã tăng phí đăng ký hàng tháng đối với các gói đăng ký tiêu chuẩn và cao cấp tại thị trường Mỹ, một động thái giúp cổ phiếu của công ty tăng gần 5%.
Theo đó, Netflix đã tăng phí đăng ký tiêu chuẩn thêm 1 USD lên 14 USD một tháng và gói cao cấp tăng 2 USD lên 18 USD/tháng.

Gói tiêu chuẩn phổ biến nhất của Netflix cho phép hai thiết bị cùng truy cập một tài khoản cùng lúc, trong khi gói cao cấp cho phép bốn thiết bị.
Gói cơ bản của Netflix (chỉ cho phép một thiết bị đăng nhập tại một thời điểm) sẽ được giữ nguyên ở mức 8 USD/tháng.
Phát ngôn viên của Netflix cho biết quyết định tăng giá của công ty là để Netflix có thể tiếp tục cung cấp nhiều chương trình truyền hình và phim chất lượng hơn, ngoài các sản phẩm đã chuẩn bị lên sóng vào mùa Thu của họ.
Đây là lần tăng giá đầu tiên của Netflix đối với khách hàng Mỹ kể từ tháng 1/2019.

Với động thái này, cổ phiếu của Netflix đã tăng 4,8% lên 509,53 USD trong phiên giao dịch buổi chiều trên sàn Nasdaq.

Tuy mức tăng này không được duy trì tới khi khép lại phiên giao dịch 29/10, cổ phiếu của Netflix vẫn tăng 3,07% và chốt phiên ở mức 504,21 USD/cổ phiếu.
Netflix đã có sự bùng nổ về số lượng đăng ký người dùng mới vào đầu năm khi người dân trên khắp thế giới được yêu cầu ở nhà để giúp chống lại sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Công ty dự kiến sẽ kết thúc năm 2020 với hơn 200 triệu người đăng ký trên toàn cầu, bao gồm 73 triệu người dùng tại Mỹ và Canada.

Tuy nhiên, Netflix cũng đang phải đối mặt với danh sách các đối thủ cạnh tranh ngày càng tăng, nhu Disney+ của Walt Disney Co, HBO Max của AT&T Inc và Apple TV+ của Apple Inc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục