New Zealand hạ cảnh báo dịch COVID-19 tại thành phố lớn nhất cả nước

13:39' - 22/09/2021
BNEWS Thành phố Auckland lớn nhất New Zealand nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng chống dịch bệnh, hạ mức độ cảnh báo về dịch COVID-19 xuống mức 3 trong ít nhất hai tuần.

Đến nay Auckland đã duy trì mức độ cảnh báo 4, mức cao nhất của lệnh phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 trong hơn 30 ngày, lâu hơn thời gian phong tỏa trong năm ngoái.

Với việc hạ mức cảnh báo xuống mức 3, các hoạt động xây dựng và các dịch vụ bán đồ ăn mang về ở thành phố trên có thể được nối lại với việc thực hiện tại chỗ các biện pháp đảm bảo an toàn cần thiết, trong khi hầu hết học sinh vẫn được khuyến khích học trực tuyến.

Trong khi đó, chính phủ New Zealand ngày 22/9 đã thông báo ghi nhận thêm 23 ca mắc COVID-19 do nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Theo Tổng giám đốc Cơ quan Y tế quốc gia của New Zealand Ashley Bloomfield, tất cả những ca mắc mới này đều được ghi nhận ở Auckland, nâng tổng số ca mắc được xác nhận trong ổ dịch cộng đồng ở nước này lên 1.108 ca.

Cũng theo ông Bloomfield, 13 ca lây nhiễm cộng đồng đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 2 ca điều trị trong khu chăm sóc tích cực (ICU) hoặc các đơn vị phụ thuộc cao (HDU)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục