New Zealand muốn học tập kinh nghiệm tổ chức hội nghị trực tuyến của Việt Nam

21:46' - 10/12/2020
BNEWS Chiều 10/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ New Zealand Wendy Matthews đến chào từ biệt, kết thúc tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

 

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng bà Đại sứ hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và nhấn mạnh đây là nhiệm kỳ rất thành công.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn Thủ tướng New Zealand đã có những đóng góp tích cực trong nhiều lĩnh vực hợp tác của ASEAN, đặc biệt là hợp tác quốc phòng.
Đại sứ New Zealand Wendy Matthews cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp. Bà cũng nhấn mạnh năm 2020 đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - New Zealand; chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. New Zealand mong muốn học tập những kinh nghiệm tổ chức các hội nghị trực tuyến của Việt Nam. Việc nâng cấp quan hệ hai nước vừa qua đã minh chứng cho quan hệ chặt chẽ, tin cậy giữa Việt Nam và New Zealand.
Bà Đại sứ cho biết mặc dù đại dịch COVID-19 đã gây ra những cản trở tuy nhiên lại tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp New Zealand đẩy nhanh đầu tư tại Việt Nam. Đối với lĩnh vực giáo dục, các trường đại học hai bên đã phát huy tinh thần sáng tạo trong đầu tư và đào tạo. Đại sứ bày tỏ hy vọng thời gian tới, nhiều cán bộ và sinh viên Việt Nam tiếp tục sang học và đào tạo ở New Zealand. Bà Đại sứ cũng bày tỏ chia sẻ với nhân dân miền Trung Việt Nam phải trải qua đợt bão lụt gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống thiên tai.


 

Cảm ơn những chia sẻ của bà Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quan hệ hai nước Việt Nam và New Zealand luôn gần gũi, thân thiết ở tất cả các cấp, hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam tiếp tục học hỏi những kinh nghiệm của New Zealand trong khởi nghiệp sáng tạo, giữ gìn văn hoá và môi trường học tập tốt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước mới chỉ hơn 1 tỷ đô la Mỹ, chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước; mong muốn hai nước sẽ tiếp tục phát huy các thế mạnh của mình để nâng kim ngạch thương mại trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao thành công trong kiểm soát dịch bệnh COVID- 19 của New Zealand và nêu rõ mặc dù tình hình diễn biến COVID- 19 còn phức tạp trên thế giới, tuy nhiên Chính phủ Việt Nam luôn nỗ lực kiểm soát dịch bệnh và bảo vệ sự an toàn cho người dân./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục