New Zealand xác nhận trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên
Bộ Y tế New Zealand cho biết đây là một bệnh nhân trong độ tuổi 60 và vừa trở về từ Iran. Bệnh nhân hiện đang được điều trị tại bệnh viện thành phố Auckland và tình trạng sức khỏe đang được cải thiện.
Bệnh nhân từng đi trên chuyến bay của hãng Emirates Airline xuất phát từ thủ đô Tehran của Iran, quá cảnh tại Bali, Indonesia và dừng chân ở Auckland vào ngày 26/2 vừa qua.
Mặc dù là trường hợp đầu tiên song Bộ Y tế New Zealand khẳng định nguy cơ dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng là rất thấp.
Bộ này cũng kêu gọi những người có mặt trên chuyến bay nếu quan ngại về sức khỏe nên liên lạc với nhà chức trách.
Trước đó, New Zealand thông báo áp đặt hạn chế nhập cảnh tạm thời đối với các du khách đến từ Iran nhằm đề phòng dịch COVID-19 lây lan.
Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế New Zealand David Clark nêu rõ theo quy định, người du lịch từ Iran sẽ tạm thời không được vào New Zealand và những người lưu trú ở Iran trong vòng 14 ngày qua phải tự cách ly.
New Zealand cũng quyết định không miễn trừ áp dụng hạn chế nhập cảnh nước này đối với các sinh viên nước ngoài đến từ Trung Quốc.
Bộ trưởng Y tế David Clark cũng chỉ thị tăng cường sự hiện diện của các nhân viên y tế tại các sân bay của New Zealand để kiểm tra sức khỏe của các hành khách trên các chuyến bay thẳng từ Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan tới nước này.
Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Kyrgyzstan Nurlan Abdrakhmanov cho biết một công dân nước này đang ở Nhật Bản đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh nhân là một trong những nam thủy thủ trên du thuyền Diamond Princes được cách ly ở cảng Yokohama của Nhật Bản. Người này sẽ được nhập viện và điều trị cho đến khi khỏi bệnh.
Cho đến nay, Kyrgyzstan chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh nào trên lãnh thổ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19: Nigeria ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên
11:05' - 28/02/2020
Bộ Y tế Nigeria ngày 28/2 xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây cũng là ca nhiễm đầu tiên tại khu vực Nam Sahara ở châu Phi.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19: Hà Lan phát hiện ca nhiễm đầu tiên
09:14' - 28/02/2020
Hà Lan ngày 27/2 phát hiện trường hợp đầu tiên ở nước này nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên của Mỹ không tiếp xúc với nguồn bệnh
09:46' - 27/02/2020
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thông báo trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại Mỹ không trở về từ vùng dịch, nước ngoài hay có tiếp xúc với người nhiễm bệnh trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21'
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43'
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21'
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01'
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01'
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump công bố mức thuế quan mới đối với 14 quốc gia kể từ 1/8
06:55'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tuyên bố ít nhất 14 quốc gia sẽ phải đối mặt với các mức thuế quan cao đối với hàng nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02' - 07/07/2025
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.