Nga cáo buộc tình báo Mỹ tìm cách tuyển mộ các nhà ngoại giao bị trục xuất
Cáo buộc này được đưa ra trong bối cảnh đang xảy ra một cuộc xung đột ngoại giao liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái ông này tại Anh.
Bộ Ngoại giao Nga nói rằng các cơ quan tình báo Mỹ đã rất nỗ lực đưa ra những đề nghị hợp tác với các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất, song phía Mỹ đã thất bại.
Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga đã thông báo cho Đại sứ của hầu hết những nước đã ra lệnh trục xuất các nhà ngoại giao Nga về việc những nhà ngoại giao của họ "không được hoan nghênh" tại Nga, với số lượng tương đương số nhà ngoại giao Nga bị các nước này trục xuất.
Trong một diễn biến khác, Ngoại trưởng Đức Heiko Mass khẳng định nước này tiếp tục sẵn sàng đối thoại với Nga, song nhấn mạnh rằng việc trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga là điều đúng đắn./.
>>> Hai cựu lãnh đạo Cơ quan tình báo Hàn Quốc bị truy tố về tội đưa hối lộ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak thừa nhận đã nhận tiền từ cơ quan tình báo
19:07' - 15/03/2018
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã thừa nhận có nhận khoản tiền 107 triệu won (tương đương 100.000 USD) từ Cơ quan tình báo quốc gia (NIS) trong thời gian ông tại nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Tình báo Đức cảnh báo tin tặc Trung Quốc gia tăng các vụ tấn công mạng
13:21' - 11/12/2017
Cơ quan tình báo nội địa liên bang Đức, ngày 10/12 đã lên tiếng cảnh bảo việc Trung Quốc được cho đang sử dụng các mạng xã hội để khai thác các nguồn thông tin từ các nghị sĩ và quan chức.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cáo buộc Tình báo Mỹ mưu toan tuyển dụng nhà báo Nga
09:17' - 07/12/2017
Ngày 6/12, Nga lên tiếng cáo buộc các cơ quan tình báo Mỹ đang gia tăng sức ép đối với các nhà báo của Nga và tìm cách tuyển dụng họ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24' - 30/05/2026
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30' - 30/05/2026
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU phạt Temu hơn 200 triệu USD vì bán hàng hóa trái phép tại châu Âu
06:30' - 29/05/2026
Đây là án phạt lớn thứ hai được Brussels áp dụng theo khuôn khổ DSA kể từ khi đạo luật này có hiệu lực vào năm 2022
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vọt lên mức cao nhất trong 3 năm
05:30' - 29/05/2026
Áp lực giá cả tại Mỹ đã leo thang mạnh mẽ trong tháng 4/2026, chạm mức cao nhất kể từ năm 2023.
