Nga có thể áp dụng hạn ngạch xuất khẩu nhiên liệu ra nước ngoài
Phát biểu tại cuộc họp giữa đại diện các công ty dầu mỏ và các cơ quan chức năng ngày 29/9, Phó Thủ tướng Novak nói: “Việc tăng giá là không thể chấp nhận được. Nếu tình hình không thay đổi, các biện pháp quản lý nghiêm ngặt sẽ được thực hiện, giống như những biện pháp đang được thực hiện trên thị trường phân bón”.
Ông Novak cũng đề nghị các nhà sản xuất dầu mỏ xem xét biện pháp cấp bách nhằm giảm giá nhiên liệu tại các cửa hàng xăng dầu của các nhà sản xuất và các công ty độc lập.
Điện Kremlin và Bộ Năng lượng Nga cho biết lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu hiện tại được công bố vào ngày 21/9 sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi thị trường nhiên liệu trong nước ổn định.
Bất kỳ hạn ngạch xuất khẩu nhiên liệu nào cũng có thể được áp dụng sau khi lệnh cấm xuất khẩu được dỡ bỏ. Hạn ngạch này sẽ tương tự như việc hạn chế buôn bán phân bón xuyên biên giới của Nga./.
- Từ khóa :
- nga
- dầu nga
- hạn ngạch xuất khẩu nhiên liệu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nga tuyên bố vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế
07:37' - 29/09/2023
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 28/9 tuyên bố nền kinh tế nước này đang trải qua một sự chuyển đổi lớn và giai đoạn khó khăn nhất đã ở phía sau.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẽ "mạnh tay" hơn nếu giá xăng dầu tiếp tục tăng cao
08:30' - 28/09/2023
Tổng thống LB Nga Vladimir Putin, tại cuộc họp ngày 27/9 với các thành viên chính phủ, đã chỉ thị phản ứng nhanh hơn trước việc giá xăng và dầu diesel tăng cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Các phi hành gia Mỹ và Nga trên ISS trở về Trái Đất
21:56' - 27/09/2023
Ngày 27/9, phi hành gia người Mỹ Frank Rubio và hai phi hành gia người Nga đã bắt đầu hành trình từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trở lại Trái Đất, chậm hơn 6 tháng so với kế hoạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí nối lại đàm phán thương mại
13:06'
Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến hành thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, trong nỗ lực ngăn chặn nguy cơ chiến tranh thuế quan leo thang sau khi Bắc Kinh siết xuất khẩu đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh
12:59'
Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đã xây dựng 60 cảng container tự động, tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc bắt kẻ tuyển dụng lừa đảo “việc nhẹ lương cao”
11:56'
Cảnh sát tỉnh Gyeongsang Bắc ngày 18/10 bắt giữ một nghi phạm cầm đầu đường dây lừa người sang Campuchia làm việc, liên quan vụ sinh viên Hàn Quốc bị tra tấn đến chết hồi tháng 8.
-
Kinh tế Thế giới
Chìa khóa giúp ASEAN đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0
10:00'
Các chuyên gia nhấn mạnh vai trò của giáo dục và đào tạo trong xây dựng lực lượng lao động xanh, góp phần giúp khu vực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ phát tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng thương mại với Trung Quốc
10:00'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/10 đã có những phát biểu mang tính hạ nhiệt khi xác nhận sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Ukraine chấp nhận mọi hình thức đàm phán với Tổng thống Nga
09:57'
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin dưới bất kỳ hình thức nào – song phương hoặc ba bên.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tung gói kích thích kinh tế trị giá 1,8 tỷ USD
08:50'
Chính phủ Indonesia công bố gói kích thích mới trị giá 1,81 tỷ USD, gồm trợ cấp tiền mặt và mở rộng chương trình thực tập sinh.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ bước sang ngày thứ 17 ngừng hoạt động
07:28'
Đợt ngừng hoạt động của chính phủ Mỹ đã sang ngày thứ 17 mà chưa có dấu hiệu kết thúc, dấy lên lo ngại về việc chậm trả lương cho quân nhân và thiếu hụt nguồn tài chính cho các chương trình phúc lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cáo buộc Mỹ làm xói mòn hệ thống thương mại đa phương
07:28'
Bộ Thương mại Trung Quốc chỉ trích Mỹ áp dụng chính sách và biện pháp trừng phạt đơn phương trái quy tắc WTO, đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường hành động bảo vệ hệ thống thương mại đa phương.