Nga đáp trả gói trừng phạt thứ 16 của EU
Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga ngày 13/3 cho hay nước này đã mở rộng lệnh cấm nhập cảnh đối với các đại diện của Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thành viên để đáp trả gói trừng phạt mới nhất của khối này.
Theo Bộ Ngoại giao Nga, lệnh cấm nhập cảnh mở rộng này áp dụng đối với các đại diện của các chính phủ EU và các tổ chức thương mại, cơ quan an ninh và công dân tham gia viện trợ quân sự cho Ukraine và lệnh trừng phạt đối với Nga.
Bộ này cũng cho biết thêm rằng lệnh cấm này cũng nhắm vào các nhà lập pháp, nhà hoạt động và học giả châu Âu góp phần thúc đẩy các chính sách và luận điệu thù địch chống Nga.
Trước đó, ngày 24/2, Hội đồng châu Âu đã thông qua gói trừng phạt thứ 16 chống Nga, nhắm vào nhiều lĩnh vực bao gồm năng lượng, thương mại, giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng và tài chính.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ siết chặt vòng vây trừng phạt ngành dầu mỏ Iran
09:55' - 25/02/2025
Các biện pháp trừng phạt mới là sự tiếp tục mở rộng đối với những lệnh trừng phạt đã được chính quyền tiền nhiệm của Tổng thống Joe Biden áp đặt trước đây.
-
Kinh tế Thế giới
EU áp đặt vòng trừng phạt thứ 16 đối với Nga
20:24' - 19/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 19/2 cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp đặt các lệnh cấm mới đối với các hoạt động xuất nhập khẩu của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
EU khẳng định không dỡ bỏ trừng phạt Nga - Trung Quốc
19:12' - 18/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 18/2, một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) khẳng định khối này sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga ngay cả khi Mỹ làm như vậy.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Triết lý phát triển của Việt Nam đang từng bước được khẳng định
22:24' - 29/05/2026
Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 đã gây được tiếng vang lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
Thứ trưởng Ngoại giao Phần Lan: Việt Nam và Phần Lan tăng cường hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực chiến lược
19:47' - 29/05/2026
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Phần Lan được xây dựng trên nền tảng hơn 50 năm hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực, dựa trên sự tin cậy, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.
-
Ý kiến và Bình luận
Iran khẳng định lập trường về eo biển Hormuz và vấn đề hạt nhân
13:54' - 29/05/2026
Ngày 29/5, giới chức Tehran tiếp tục thể hiện thái độ cứng rắn đối với việc kiểm soát eo biển Hormuz cũng như lượng urani làm giàu của nước này.
-
Ý kiến và Bình luận
Truyền thông Thái Lan đưa tin đậm nét về chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
12:36' - 29/05/2026
Truyền thông Thái Lan đã đưa tin đậm nét trước, trong và sau chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Việt Nam Tô Lâm tới Thái Lan.
-
Ý kiến và Bình luận
Nghị quyết 09: Nền móng quan trọng để Thành phố Hồ Chí Minh bước vào kỷ nguyên phát triển mới
10:30' - 29/05/2026
Nghị quyết 09 là một thông điệp chính trị mang tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và rất cần thiết cho TP Hồ Chí Minh bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
-
Ý kiến và Bình luận
Động lực mới cho hợp tác khoa học công nghệ Việt Nam - Singapore
08:47' - 29/05/2026
Giới chuyên gia và trí thức kiều bào tại đảo quốc sư tử bày tỏ nhiều kỳ vọng về việc mở rộng hợp tác khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số giữa Việt Nam và Singapore.
-
Ý kiến và Bình luận
ILO: Việt Nam tiến một bước quan trọng hướng tới phát triển doanh nghiệp bền vững
08:33' - 29/05/2026
Cơ quan của Liên hợp quốc đã giới thiệu về Quyết định số 926/QĐ-TTg, ngày 25/5/2026, phê duyệt Chương trình Hỗ trợ kinh doanh bền vững giai đoạn 2026–2030.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam – Philippines tạo xung lực mới cho Đối tác Chiến lược
11:23' - 28/05/2026
Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm được kỳ vọng mở rộng hợp tác kinh tế, củng cố tin cậy chính trị và tăng cường phối hợp ASEAN.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam định hình vị thế mới
09:35' - 28/05/2026
Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La 2026 cho thấy vị thế, vai trò ngày càng nổi bật của Việt Nam trong cấu trúc an ninh khu vực.

Quang cảnh Điện Kremlin tại Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN