BNEWS Số liệu thống kê từ hệ thống nhắn tin tài chính SWIFT cho thấy, trong tháng Bảy vừa qua, Nga đứng thứ ba trong số các quốc gia sử dụng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc trong thanh toán quốc tế.
Ngày 18/8, Tạp chí Forbes có bài viết trích dẫn số liệu thống kê từ hệ thống nhắn tin tài chính SWIFT cho hay trong tháng Bảy, Nga đứng thứ ba trong số các quốc gia sử dụng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc trong thanh toán quốc tế, qua đó tăng thị phần của mình trên thị trường ngoại hối toàn cầu lên 6,3 lần chỉ trong ba tháng.
Theo báo cáo của SWIFT, Nga chiếm 3,9% giao dịch bằng đồng NDT trong tháng Bảy (so với 1,42% trong tháng Sáu). Anh cho thấy tỷ lệ cao hơn và đạt 6,35%. Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) vẫn dẫn đầu danh sách với 70,93% so với mức 73,82% trong tháng Sáu. Theo sau Nga trong bảng xếp hạng SWIFT là Singapore với 3,77% và Mỹ đạt 2,98%. So với kết quả của tháng Sáu, Nga đã tăng bốn vị trí, qua đó soán ngôi Singapore ở vị trí thứ ba. Theo Forbes, Nga mới chỉ lọt vào bảng xếp hàng của SWIFT trong tháng Tư vừa qua, khi tỷ lệ tham gia của nước này bằng đồng tiền Trung Quốc trong thương mại quốc tế ở khoảng 0,62%. Kể từ thời điểm đó, thị phần của Liên bang Nga đã tăng gấp sáu lần. Theo kết quả tháng Bảy, đồng NDT vẫn giữ vị trí trong số 5 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất, chiếm khoảng 2,2% tổng thương mại quốc tế. Ngày 18/8, theo dữ liệu của Sở giao dịch Moskva, lần đầu tiên khối lượng giao dịch bằng đồng NDT vượt quá khối lượng giao dịch bằng đồng USD./.Tin liên quan
Nga lập nhóm công tác liên bộ giải quyết vấn đề thanh toán quốc tế
Một trong những nhiệm vụ của Nhóm công tác là xây dựng kế hoạch hình thành cơ sở hạ tầng thanh toán giữa Liên bang nga với các đối tác là các quốc gia thân thiện.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngĐồng yen vượt mốc 163 yen/USD lần đầu tiên kể từ năm 1986
Đồng yen đã xuyên qua mốc 163 yen/USD lần đầu tiên kể từ năm 1986, làm tăng nguy cơ các nhà chức trách Nhật Bản phải can thiệp để hỗ trợ đồng tiền này.
-
Ngân hàngKiều hối về TP. Hồ Chí Minh giảm gần 23% sau nửa năm
Lượng kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh trong quý II/2026 ghi nhận tín hiệu cải thiện khi tăng nhẹ so với quý trước.
-
Ngân hàngHàn Quốc: Tăng dự trữ USD và vàng giúp giảm tác động từ các đợt tăng lãi suất của Mỹ
Nghiên cứu của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho thấy dự trữ lớn bằng USD và vàng giúp các nền kinh tế giảm tác động từ biến động tỷ giá khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 22/7: USD bật tăng 30 đồng tại các ngân hàng
Tại Vietcombank và BIDV, giá USD cùng tăng 30 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.
-
Ngân hàngABBank tăng vốn điều lệ lên gần 16.068 tỷ đồng sau chia cổ tức bằng cổ phiếu
ABBank cho biết việc tăng vốn điều lệ sẽ góp phần nâng cao năng lực tài chính, cải thiện các chỉ tiêu an toàn vốn (CAR), mở rộng dư địa tăng trưởng tín dụng.
-
Ngân hàngBVBank niêm yết hơn 640 triệu cổ phiếu BVB trên HoSE
Ngày 21/7, hơn 640 triệu cổ phiếu BVB của Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank) đã chính thức niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE).
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 21/7: Ngân hàng Nhà nước tăng nhẹ giá USD
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm hôm nay ở mức 25.260 VND/USD, tăng 8 đồng so với sáng 20/7.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 20/7: USD tăng mạnh 50 đồng
Tại Vietcombank và BIDV lúc 8h30, tỷ giá USD hôm nay đồng loạt tăng mạnh 50 đồng ở cả hai chiều so với ngày 17/7.
-
Ngân hàngCác ngân hàng tư nhân Ấn Độ kỳ vọng tín dụng doanh nghiệp phục hồi
Tăng trưởng tín dụng tại Ấn Độ đạt mức cao nhất trong hai năm, thúc đẩy các ngân hàng tư nhân mở rộng cho vay doanh nghiệp khi nhiều doanh nghiệp chuyển từ phát hành trái phiếu sang vay ngân hàng.











